English

Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu Văn hoá giữa Sinh viên DTU và Đại học Burapha Thái Lan

Ngày 27/12/2016, Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu Văn hóa Việt Nam - Thái Lan giữa sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Du lịch, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Dược với sinh viên Đại học Burapha Thái Lan tại phòng 401 - Cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. 

Sau phần khởi động làm “nóng” khán phòng bằng các trò chơi tập thể vui nhộn và những tiết mục giao lưu văn nghệ, sinh viên Đại học Duy Tân đã giới thiệu đến những người bạn Thái Lan những nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt thể hiện qua trang phục truyền thống của các dân tộc, ẩm thực cùng nhiều danh thắng nổi tiếng. Nền ẩm thực phong phú đặc sắc và tinh tế của Thái Lan cũng được các bạn sinh viên Đại học Burapha giới thiệu tại buổi giao lưu.
 

Sinh viên hai trường hào hứng tham gia trò chơi tại buổi giao lưu  

Hào hứng tham gia chương trình, Phinyanat - Sinh viên ngành Quản trị Logistics, Đại học Burapha cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Đà Nẵng và đoàn chúng tôi đã được các bạn sinh viên Duy Tân đón tiếp rất chu đáo. Buổi giao lưu hôm nay đã giúp tôi có thêm nhiều thông tin bổ ích về văn hoá, đất nước và con người Việt Nam. Tôi đã có thêm nhiều người bạn mới. Sự thân thiện, cởi mở và năng động của các bạn sinh viên Duy Tân đã để lại trong tôi nhiều cảm xúc khó quên.”

Cuối chương trình, các bạn sinh viên Burapha đã giới thiệu các tiết mục múa truyền thống của Thái Lan. Các chàng trai và cô gái Thái đã thả hồn vào các điệu múa với vẻ đẹp khoan thai và tinh tế. 

Sinh viên Lê Thị Thanh Thanh, lớp K20 DLK1, chia sẻ: “Em đã tham gia rất nhiều các hoạt động giao lưu văn hoá với các nước trong khối ASEAN do Đại học Duy tân tổ chức và lần nào em cũng cảm thấy thích thú và bổ ích. Những buổi giao lưu như hôm nay giúp em hiểu rõ hơn các giá trị văn hóa của các nước trong khu vực đồng thời là cơ hội tuyệt vời để em nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cũng như các kỹ năng ‘mềm’ khác để hiện thực hoá ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp mà em hằng ấp ủ.” 

(Truyền Thông)