English

Hợp tác & Hội nhập

Khóa Tập huấn Giảng viên thuộc Chương trình CMU tại Đại học Duy Tân

Từ ngày 12 - 17/12/2016, Đại học Duy Tân phối hợp với Đại Học Carnegie Mellon (Mỹ) tổ chức Tập huấn giảng viên thuộc chương trình CMU tại Đại học Duy Tân - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự khóa tập huấn có 20 giảng viên đến từ Đại học Văn Lang (Tp. Hồ Chí Minh) cùng đông đảo giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân.
 
Bắt đầu từ năm 2008, khi Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News) - triển khai các chương trình chuẩn quốc tế về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và An ninh Mạng, sinh viên theo học Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân đã được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến của Đại học Carnegie Mellon cũng như được học tập với chính các giảng viên đến từ CMU ngay tại Đại học Duy Tân.
 
 
 PGS. David B. Root - Giảng viên cao cấp của Viện nghiên cứu Phần mềm, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) trực tiếp đứng lớp giảng dạy tại khóa Tập huấn
 
Để nắm bắt chuẩn xác các chương trình đào tạo tiên tiến của Đại học Carnegie Mellon, nhiều giảng viên Đại học Duy Tân đã được cử sang tập huấn trực tiếp tại Đại học Carnegie Mellon trong nhiều năm. Và trong dịp này, Khóa tập huấn giảng viên thuộc chương trình CMU được tổ chức ngay tại Đại học Duy Tân để mở rộng cơ hội tập huấn cho đông đảo giảng viên Đại học Duy Tân và Đại học Văn Lang trong năm 2016. PGS. David B. Root - Giảng viên cao cấp của Viện nghiên cứu Phần mềm, Đại học Carnegie Mellon đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy.
 
 
Giảng viên Đại học Duy Tân và Đại học Văn Lang chụp hình lưu niệm
cùng giảng viên Đại học Carnegie Mellon tại khóa Tập huấn
 
Các buổi tập huấn tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến Quản lý dự án phần mềm với việc lên kế hoạch có tính khoa học và “nghệ thuật” trong quá trình quản lý các dự án phần mềm và các nhóm kỹ thuật viên. Nội dung cơ bản của Khóa tập huấn xoay quanh các chủ đề như: giới thiệu chung về ngành công nghiệp phần mềm, cách quản lý kỹ thuật viên, cách quản lý nhóm kỹ thuật hiệu quả, vai trò của người quản lý, quản trị kì vọng của khách hàng, quản trị rủi ro, lên kế hoạch để theo dõi và kiểm soát các dự án phần mềm,... Thông qua các nội dung này, các học viên có cơ hội tìm hiểu sâu rộng các nội dung chi tiết của quy trình quản lý dự án theo các chính sách được lên kế hoạch từ trước, các quá trình theo dõi và kiểm soát những rủi ro phát sinh trong thời gian thực hiện... Những ví dụ cụ thể từ những “ông lớn” công nghệ: như: Google, Facebook, Microsoft,... là minh chứng sống động nhất về các giải pháp quản lý dự án phần mềm mà PGS. David B. Root đưa ra để các học viên nắm rõ hơn các vấn đề trong Khóa tập huấn.
 
Khóa tập huấn thực sự hữu ích đối với các giảng viên đang trực tiếp giảng dạy các chương trình Công nghệ Thông tin tiên tiến được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo được chuyển giao từ Đại học Carnegie Mellon. Khóa tập huấn giúp cho mỗi giảng viên nâng cao khả năng vận dụng những kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn cho sinh viên học tập tốt hơn cũng như triển khai các ý tưởng, dự án trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin.
 
(Truyền Thông