English

Hợp tác & Hội nhập

Hội nghị Ký kết giữa Đại học Duy Tân và Công an Quận Hải Châu

Chiều ngày 3/3/2017, tại Phòng 702 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo An ninh Quốc gia, Trật tự và An toàn Xã hội giữa Đại học Duy Tân và Công an Quận Hải Châu. Hội nghị có sự tham dự của Thượng tá Phạm Can - Phó trưởng Công an Quận Hải Châu, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban trong toàn trường.
 
 
Đại học Duy Tân và Công an Quận Hải Châu Ký kết Quy chế phối hợp
đảm bảo An ninh Quốc gia, Trật tự và An toàn Xã hội... 
 
Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã báo cáo sơ kết về công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Đại học Duy Tân. Theo đó, trong những năm qua hầu hết sinh viên Đại học Duy Tân chấp hành rất tốt các quy định của pháp luật và quy chế của nhà trường cũng như quy định của địa phương nơi cư trú. Tuy nhiên, do sự phát triển của nền kinh tế - xã hội, sự bùng nổ của công nghệ thông tin, sự gia tăng của các hội nhóm tự phát,... kéo theo một số tác động tiêu cực đến giới trẻ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự và an toàn toàn xã hội trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Bởi vậy, bên cạnh việc triển khai thực hiện các quyết định và thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Công an, Đại học Duy Tân còn tăng cường phối hợp với công an các quận trên địa bàn Tp. Đà Nẵng để làm tốt công tác quản lý tạm trú, định hướng cho sinh viên trong cuộc sống tránh bị tác động và lôi kéo bởi các đối tượng xấu, tuyên truyền và phổ biến pháp luật sâu rộng trong sinh viên, kịp thời giáo dục và uốn nắn những trường hợp cá biệt,...
 
 
 ... và chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Biên bản Ký kết Quy chế phối hợp giữa Đại học Duy Tân và Công an Quận Hải Châu bao gồm những nội dung sau: Trao đổi thông tin liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ An ninh Quốc gia và bảo đảm Trật tự - An toàn Xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác tại Đại học Duy Tân. Tổ chức triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an ninh trật tự trong Giáo dục & Đào tạo. Phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học Duy Tân. Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài trường Đại học Duy Tân, đảm bảo an ninh và an toàn trong các kỳ thi tuyển sinh, phòng chống tập trung đông người. Phối hợp quản lý sinh viên nội và ngoại trú, có các biện pháp phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn các hành vi tiêu cực trong việc sử dụng các dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, cá độ bóng đá,...

Phát biểu tại Hội nghị, Thượng tá Phạm Can cho biết: “Trong nhiều năm qua, Đại học Duy Tân đã có sự phối hợp rất tốt với Công an Quận Hải Châu trong việc đảm bảo trật tự và an toàn xã hội. Nhà trường cũng rất quan tâm và có nhiều hỗ trợ kịp thời đối với các khu dân cư, như hỗ trợ tài chính để lắp đặt 2 camera giám sát an ninh trên địa bàn quận. Ký kết ngày hôm nay đánh dấu cho sự phối hợp sâu rộng và toàn diện hơn nữa giữa Công an Quận Hải Châu và Đại học Duy Tân. Trong thời gian tới, hai bên cần có những kế hoạch cụ thể để triển khai các nội dung trong quy chế một cách có hiệu quả theo từng quý, từng năm.”

Trước đó, vào năm 2009, Đại học Duy Tân và Công an Phường Hải Châu 1 (Quận Hải Châu) đã tổ chức Hội nghị Triển khai kế hoạch và Ký kết quy chế phối hợp về an ninh trật tự. Năm 2011, nhà trường cũng đã phối hợp với Phòng PA 83, công an các quận Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu tổ chức Hội nghị Sơ kết An ninh Trật tự trường học & Quản lý Học sinh - Sinh viên nhằm tổng kết, đánh giá công tác an ninh học đường tại Đại học Duy Tân cũng như tiếp tục triển khai các kế hoạch phối hợp giữa nhà trường với đơn vị liên quan.

(Truyền Thông)