English

Hợp tác & Hội nhập

Khởi động Chương trình Learning Express 2017 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 28/3/2017, Lễ Khai mạc Chương trình Learning Express 2017 mùa thứ 5 đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tiếp nối hành trình ý nghĩa của những mùa trước, Chương trình Learning Express năm nay sẽ diễn ra từ ngày 28/3 - 8/4/2017 với sự tham gia của 3 giảng viên và 26 sinh viên đến từ trường Singapore Polytechnic đồng hành cùng giảng viên và sinh viên Duy Tân tìm hiểu các làng nghề truyền thống tại Quảng Nam và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.
 
 
Đại diện trường Singapore Polytechnic tặng quà lưu niệm cho Đại học Duy Tân
 
Thầy Victor Choo (Giảng viên khoa Kỹ thuật Chế tạo máy và Hàng không, trường Singapore Polytechnic) cho biết: "Khởi xướng từ năm 2011, Learning Express là một chương trình giao lưu thực sự bổ ích đối với các em sinh viên trong hành trình khám phá cuộc sống quanh mình. Không chỉ tạo cơ hội trải nghiệm tuyệt vời các nền văn hoá của các quốc gia trong khu vực ASEAN, Learning Express còn giúp nâng cao kiến thức thực tế, kỹ năng sống và kết nối bạn bè cho các bạn trẻ. Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từ 21 - 24/3/2017 vừa qua đã chứng tỏ Singapore rất chú trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Vì vậy, tôi hi vọng rằng các hoạt động của Chương trình Learning Express cũng góp phần tăng cường tình hữu nghị bền lâu giữa Việt Nam và Singapore cũng như thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các trường Đại học hai nước."
 
 
 Giảng viên, sinh viên Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic chụp hình lưu niệm 
 
Theo kế hoạch từ ngày 30/3 - 2/4/2017, sinh viên hai trường sẽ đến các địa điểm: làng đúc đồng Phước Kiều, làng bánh tráng Điện Phương và làng dệt chiếu Đông Bình (Quảng Nam) để tìm hiểu, trực tiếp học làm các nghề truyền thống cùng người dân các làng nghề. Bên cạnh đó, thông qua phương pháp thiết kế tư duy (Design Thinking) với kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, tư duy logic, phỏng vấn và phân tích người dùng,… sẽ giúp cho sinh viên đưa ra ý tưởng mới hỗ trợ người dân phù hợp với điều kiện sản xuất. Ngoài ra, sinh viên 2 trường còn được tham quan nhiều tuyến điểm du lịch nổi tiếng của Tp. Đà Nẵng để tìm hiểu về truyền thống văn hóa, con người, các danh lam thắng cảnh của địa phương như: biển Phạm Văn Đồng, chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An,...
 
Sinh viên Geralyn Knek (Chuyên ngành Dinh dưỡng và Sức khoẻ trường Singapore Polytechnic) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Đà Nẵng - thành phố biển xinh đẹp mà tôi từng được biết qua các website du lịch. Cuộc gặp mặt sáng nay với các bạn sinh viên Duy Tân năng động, thân thiện và nhiệt tình khiến tôi và các bạn sinh viên trường Singapore Polytechnic hào hứng hơn bao giờ hết. Hi vọng qua chương trình Learning Express mùa thứ 5, sinh viên Singapore Polytechnic và Duy Tân sẽ có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích, hiểu biết thêm về nền văn hoá Việt, thưởng thức nhiều đặc sản của Đà Nẵng và kết giao thêm nhiều bạn mới."
 
Hi vọng những hoạt động ý nghĩa của Chương trình Learning Express 2017 sẽ giúp các bạn sinh viên Duy Tân và Singapore Polytechnic có những trải nghiệm thú vị và đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới và một lần nữa trở lại với làng nghề truyền thống để hỗ trợ người dân trong hoạt động sản xuất.

(Truyền Thông)