English

Hợp tác & Hội nhập

Triển lãm Du học Đài Loan 2017 tại Đại học Duy Tân

Lần đầu tiên, hơn 40 trường Đại học (ĐH) đến từ Đài Loan đã cùng hội tụ về ĐH Duy Tân tham dự Triển lãm Du học Đài Loan 2017. Đây là hoạt động do ĐH Duy Tân phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh và ĐH Quốc gia Chi Nan, Đài Loan tổ chức vào ngày 13/3/2017. 

 
Đông đảo Quan khách cùng Hiệu trưởng các trường đại học của Đài Loan và ĐH Duy Tân
tham gia triển lãm 

Phát biểu Khai mạc Triển lãm, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng ĐH Duy Tân chia sẻ: “Một bất ngờ thực sự thú vị khi hôm nay, 40 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu trong các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật Công trình, Khoa học Xã hội, Kinh tế, Luật, Quan hệ Quốc tế, Y học, Ngôn ngữ... của Đài Loan đã đến ĐH Duy Tân để giới thiệu tới phụ huynh, sinh viên và học sinh các chương trình đào tạo chất lượng nhất. Chúng tôi rất vui và mong muốn cuộc gặp gỡ tại ĐH Duy Tân lần này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục giữa Đài Loan và Việt Nam. Chúng tôi cũng hy vọng các trường đại học tại Đài Loan sẽ đưa các giảng viên giỏi đến giảng dạy tại ĐH Duy Tân cũng như đưa sinh viên Đài Loan đến Duy Tân để học tập. Đài Loan cách Việt Nam không xa, chỉ khoảng 2h bay và đây là cơ hội để các trường cùng hợp tác, trao đổi sinh viên, tạo cơ hội để các em sinh viên, học sinh được tiếp cận với các chương trình học đa dạng của Việt Nam và Đài Loan.”

Là trường đại học có ½ sinh viên quốc tế là du học sinh Việt Nam, ông Yuh-Long Su - Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Chi Nan cho biết: “Chúng tôi thực sự trân trọng các cơ hội hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo tại Đài Loan nên triển lãm lần này tổ chức tại ĐH Duy Tân, có đến 10 Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng đã đến tham dự sự kiện. Hiện tại, có hơn 4.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Đài Loan và tại ĐH Quốc gia Chi Nan có đến ½ sinh viên Quốc tế là sinh viên Việt Nam. Thành tích học tập của các bạn du học sinh Việt Nam là rất tốt. Qua triển lãm hôm nay, chúng tôi mong muốn được gắn chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa Đài Loan và Việt Nam đồng thời gửi lời mời lãnh đạo Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cùng cán bộ, giảng viên ĐH Duy Tân sang thăm trường vào một ngày không xa.”

 
Đông đảo học sinh, sinh viên Đà Nẵng, Quảng Nam đến ĐH Duy Tân
tìm hiểu thông tin về Triển lãm du học Đài Loan

Đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục Đài Loan, bà Âu Quý Huy - Thư ký Giáo dục Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ về định hướng phát triển về phía Nam và mong muốn thắt chặt mối quan hệ giữa Đài Loan và các nước thuộc Khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, Đài Loan đã đón rất nhiều du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc. Từ năm 2018, có một kế hoạch được mọi người rất chú ý, đó là chỉ cần có 1 người muốn học tiếng Việt thì các đại học của Đài Loan sẽ mở lớp dạy tiếng Việt với mong muốn 2,3 năm tới sẽ có nhiều người nói tiếng Việt tại Đài Loan. Tại Triển lãm này, 86 vị quan khách và đại diện các trường đại học đến giới thiệu chương trình Du học Đài Loan và tìm hiểu về chương trình đào tạo tại ĐH Duy Tân sẽ là cơ hội thuận lợi nhất để thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Đài Loan và Việt Nam cũng như giao lưu, hợp tác cùng nâng cao chất lượng đào tạo trong nền giáo dục của Việt Nam và Đài Loan.

Được tổ chức với quy mô lớn đặc biệt so với chương trình thường niên được tổ chức tại Việt Nam trong các năm trước, rất nhiều trường đại học tại Đài Loan có mặt dịp này như: ĐH Kỹ thuật Quốc gia Đài Bắc, ĐH Chung Hua, ĐH Kỹ thuật Nan Kai, ĐH Khoa học và Công nghệ Tzu Chi, ĐH Sư phạm Quốc gia Taichung, ĐH Du lịch Quốc gia Kaohsiung, ĐH Công nghệ Quốc gia Chin-Yi, ĐH Hàng Hải Kaohsiung… đã giới thiệu thông tin chi tiết về chương trình đào tạo của từng trường thông qua mỗi gian hàng tại ĐH Duy Tân. Ngoài việc tìm hiểu thông tin về trường, các em sinh viên đã được tiếp cận với 1.000 suất học bổng du học Đài Loan, trong đó 400 học bổng học Tiến sĩ, 800 học bổng học Thạc sĩ và 300 học bổng học Cử nhân. 

Trước đó, ĐH Duy Tân hợp tác với nhiều đại học lớn tại Mỹ, Anh Quốc và Canada để đưa sinh viên ra nước ngoài du học. Nhiều sinh viên đã lựa chọn vào rất hài lòng với các chương trình Du học mà Duy Tân triển khai như: Chương trình Du học 1+1+2 với Cao đẳng Cộng đồng Lorain Country (Mỹ), Chương trình Du học 2+2 với ĐH Purdue (xếp thứ 6 về Kỹ thuật ở Mỹ) và ĐH Cape Breton (Canada), ĐH Appalachian State (thuộc hệ thống ĐH Bang North Carolina - UNC danh tiếng, Mỹ) và Medaille College (Buffalo, Mỹ), hay Chương trình Du học 3+1 với ĐH Coventry (Anh Quốc). Đây là những cơ hội tuyệt vời để các du học sinh Duy Tân trải nghiệm và theo học các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế, hòa nhập vào đời sống văn hóa nước ngoài cũng như tìm được công việc có thu nhập cao và triển vọng sau khi tốt nghiệp.
 
(Truyền Thông