English

Hợp tác & Hội nhập

Sinh viên DTU Tham gia Khóa Đào tạo Khởi sự Doanh Nghiệp

Nhằm giúp sinh viên Đại học Duy Tân có thể tìm hiểu và nắm bắt rõ hơn về khởi nghiệp cũng như kinh nghiệm từ những doanh nhân khởi nghiệp thành công, Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và Báo Diễn đàn Doanh Nghiệp tổ chức khóa đào tạo Khởi sự Doanh nghiệp trong hai ngày từ 10 đến 11/6/2017 tại Phòng 305 - số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Lễ Khai giảng khóa học có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Hội các Nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam, Giảng viên cao cấp của Tổ chức Lao động quốc tế ILO và cũng là giảng viên đứng lớp của khóa học; bà Nguyễn Hương - Đại diện báo Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp; TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng gần 50 sinh viên của trường đến tham gia vào khóa học đào tạo Khởi sự Doanh nghiệp.
 
 
 TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tại
Lễ Khai giảng Khóa Đào tạo

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đầu năm 2017, Đại học Duy Tân đã được công nhận là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Trước những kiến nghị của Đoàn Đánh giá ngoài, Đại học Duy Tân đang nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, khích lệ nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên đồng thời đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp trong toàn trường. Khóa học Khởi sự Doanh nghiệp hôm nay chính là một trong những hoạt động tâm huyết của nhà trường để giúp sinh viên có tinh thần khởi nghiệp ngay từ trên ghế nhà trường, chuẩn bị những hành trang thiết thực nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp ở tương lai.”

 
 Sinh viên Duy Tân nhận Giấy chứng nhận tham gia Khóa Đào tạo Khởi sự Doanh nghiệp
 
Trong hai ngày tổ chức khóa học, ông Nguyễn Thanh Ngọc đã cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về Khởi sự Kinh doanh, qua đó có thể phân tích và tự đánh giá khả năng kinh doanh của chủ doanh nghiệp. Sinh viên đã được tiếp cận với phương pháp SWOT - một công cụ hữu dụng được sử dụng nhằm hiểu rõ Điểm mạnh (Strengths), Điểm yếu (Weaknesses), Cơ hội (Opportunities) và Nguy cơ (Threats) trong một dự án hoặc tổ chức kinh doanh. Thông qua phân tích SWOT, chủ doanh nghiệp sẽ nhìn rõ mục tiêu của mình cũng như các yếu tố trong và ngoài tổ chức có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Không chỉ được cung cấp kiến thức về khởi nghiệp với nhiều công đoạn triển khai như: lựa chọn hình thức pháp lý, lập bản kế hoạch kinh doanh, sinh viên còn được chia thành nhiều nhóm nhỏ để triển khai các bài tập và trình bày ý tưởng kinh doanh của nhóm như những chủ doanh nghiệp thực sự. Doanh nhân Lý Đình Quân - Giám đốc Trung tâm ươm tạo Sông Hàn cũng tham gia vào khóa đào tạo nhằm giới thiệu, chia sẻ về kỹ năng và trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp với tư cách là người đi trước trong nghề. 

Kết thúc khóa đào tạo, sinh viên được trao Giấy chứng nhận tham gia Khóa Đào tạo Khởi sự Doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm thu nhận trong khóa học, hi vọng sinh viên Đại học Duy Tân sẽ có những góc nhìn mới về khởi nghiệp, về kinh doanh để có kế hoạch cụ thể, hữu ích trên con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình. 
 
(Truyền Thông)