English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo Quốc tế về Giải tích Ma trận và Ứng dụng tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 16/6/2017, Lễ Khai mạc Hội thảo Quốc tế Lần thứ 6 về Giải tích Ma trận và Ứng dụng đã diễn ra tại Phòng 304 - số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội thảo do Đại học Duy Tân và Hội Toán học Đại số Quốc tế (ILAS) phối hợp tổ chức đã thu hút 70 đại biểu là giáo sư và giảng viên cao cấp đến từ 16 quốc gia trên thế giới: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc,… tham dự. Tiêu biểu trong đó có: GS. Tin-Yau Tam - Đại học Auburn (Mỹ); GS. Qing - Wen Wang - Đại học Shanghai (Trung Quốc); GS. Fuzhen Zhang - Đại học Nova Southeastern (Mỹ); GS. Hiroyuki Osaka - Đại học Ritsumeikan (Nhật Bản), GS. TSKH. Vũ Xuân Quang - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân…
 
 
Đông đảo các Giáo sư, Giảng viên cao cấp từ các nước đến tham dự Hội thảo
 
Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 về Giải tích Ma trận và Ứng dụng là diễn đàn khoa học được tổ chức mang đến sự tương tác, tạo cơ hội để các nhà khoa học giao lưu, chia sẻ các nghiên cứu và ý tưởng mới. Phát biểu tại Lễ Khai mạc, GS. TSKH. Vũ Xuân Quang cho biết: “Tôi hi vọng hội thảo lần này được tổ chức ở Đại học Duy Tân không chỉ là diễn đàn chung để các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước chia sẻ, thảo luận và đóng góp ý kiến phát triển đề tài mà còn là nơi mở ra các mối quan hệ hợp tác, trao đổi nghiên cứu về lâu dài trên tinh thần đóng góp và cống hiến cho mục đích phát triển Khoa học Xã hội thời kỳ mới.”

 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội thảo 
 
Trong suốt 2 ngày từ 16-18/6/2017 diễn ra Hội thảo, các đại biểu sẽ giới thiệu các nghiên cứu xoay quanh các chủ đề như: Đại số Tuyến tính và Đa tuyến tính, Phân tích Ma trận, Lý thuyết Đồ thị và Ứng dụng,…Trong đó có nhiều nghiên cứu chất lượng như: “Completely positive matrices - real, rational and integral” của GS. Abraham Berman - Viện Công Nghệ Israel (Israel), nghiên cứu“Construction of the determinantal representation of ternary forms” của GS. Mao-Ting Chien - Đại học Soochow (Đài Loan), nghiên cứu “Least Squares Approach for Regularized Incremental Linear Discriminant Analysis on Large-Scale Data” của GS. Delin Chu - Đại học Singapore (Singapore),… Các đề tài trình bày tại Hội thảo sẽ được gửi và lựa chọn đăng trong ấn phẩm về Giải tích Ma trận và Ứng dụng của Nhà Xuất bản Springer. 

(Truyền Thông)