English

Hợp tác & Hội nhập

Tổ chức ICAEW Giao lưu với Sinh viên Khoa Kế toán

Với chủ đề: “Kì vọng của Doanh nghiệp và sự chuẩn bị cần thiết cho cơ hội tương lai từ giảng đường Đại học”, buổi nói chuyện chuyên đề về ngành nghề Kế toán diễn ra tại Đại học Duy Tân, phòng 702, cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng vào ngày 25/9/2017 đã thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Kế toán của trường tham dự. Đây là hoạt động ý nghĩa của Khoa Kế toán Đại học Duy Tân phối hợp với ICEAW - Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales tổ chức nhằm giúp sinh viên Duy Tân tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề Kế toán trước khi tiếp cận thực tế công việc. 
 

 Bà Trần Thu Hương điều hành buổi Giao lưu với Sinh viên Khoa Kế toán
 
Buổi nói chuyện có sự tham gia của nhiều các chuyên gia đến từ ICEAW như: Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện Viện Đào tạo Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales khu vực Đông Nam Á; Bà Trần Thu Hương - Quản lý cao cấp, phát triển thị trường (nguyên là Giám đốc nhân sự EY Việt Nam); Ông Mai Đức Cường - Cán bộ phát triển thị trường; Bà Đỗ Mai Anh - Quản lý Truyền thông và Marketing… 
  
 
 Tổ chức ICEAW trao tặng 50 tài khoản Khóa học Kỹ năng nghề nghiệp online
cho sinh viên DTU
 
ICEAW được biết đến là tổ chức tiên phong trong ngành Kế toán, Tài chính và Kinh doanh hoạt động với mục đích hỗ trợ hơn 144.000 Kế toán viên công chứng trên toàn thế giới. Với vị trí Quản lý cao cấp, phát triển thị trường của ICEAW, bà Trần Thu Hương chia sẻ tại buổi nói chuyện: “Hiện nay, các doanh nghiệp rất chú trọng tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao để nhanh chóng phát triển lớn mạnh. Bởi vậy, sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững, có kỹ năng ‘mềm’ và nhạy bén trong xử lý tình huống sẽ có cơ hội được tiếp cận với các vị trí làm việc tốt nhất. Khi đã hội đủ tố chất và có niềm tin vào bản thân, các bạn sẽ phát huy được năng lực và sáng tạo. Đó chính là tiền đề để bạn thăng tiến trong công việc. Đối với nhân viên Kế toán, ngoài kiến thức chuyên môn vững, các bạn cần phải học tốt tiếng Anh. Đây là yêu cầu… bức thiết không chỉ giúp các bạn tạo ấn tượng với lãnh đạo doanh nghiệp mà là vũ khí quan trọng để các bạn làm việc trong môi trường quốc tế.”  
 
Cũng tại buổi nói chuyện, ICEAW đã dành tặng 50 tài khoản Kỹ năng nghề nghiệp online cho sinh viên Khoa Kế toán, Đại học Duy tân. Tham gia Khóa học này, sinh viên sẽ được các chuyên gia đến từ ICEAW cung cấp các kiến thức vững chắc về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh cùng các kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc trong tương lai.

(Truyền Thông)