English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Phát động Cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển”

Sáng ngày 20/9/2017, Đại học Duy Tân phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức Lễ Phát động cuộc thi toàn quốc “Innovate like a Swede - Sáng tạo như người Thụy Điển” tại Phòng 702 - số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Johan Alvin - Bí thư thứ 2 của Đại sứ quán Thụy Điển, bà Anna-Klara Linderborg - Đại diện khu vực của Đại học Uppsala tại Việt Nam, ông Bùi Hữu Thành - Trưởng đại diện Văn phòng ABB khu vực miền Trung cùng đông đảo các bạn sinh viên ưu tú đến từ các Khoa của Đại học Duy Tân. 
 
 Đại học Duy Tân Phát động Cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển”
Johan Alvin - Bí thư thứ 2 của Đại sứ quán Thụy Điển phát biểu tại Lễ Phát động
 
“Innovate like a Swede - Sáng tạo như người Thụy Điển” là một cuộc thi sáng tạo thường niên dành cho sinh viên Việt Nam do Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Khoa học & Công nghệ tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các bạn trẻ được trình bày, đưa ra các đề xuất, giải pháp và sáng kiến cho mục tiêu ''sản xuất và tiêu dùng có trách nhiệm/bền vững''. Đây là một trong chuỗi các mục tiêu phát triển toàn cầu trong chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, lâu dài.
 
Đại học Duy Tân Phát động Cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển” 
Đông đảo các bạn sinh viên ưu tú đến từ các Khoa của Đại học Duy Tân hào hứng tìm hiểu
thông tin về Cuộc thi
 
Phát biểu tại Lễ Phát động, ông Johan Alvin - Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Thụy Điển cho biết: "Việt Nam hiện nay tuy còn gặp nhiều thách thức về môi trường và phát triển bền vững, nhưng cũng chính những thách thức ấy sẽ là động lực để các bạn trẻ có những suy nghĩ sáng tạo nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực cho đời sống, kinh tế và xã hội. Đó là điều mà chúng tôi muốn khuyến khích thông qua cuộc thi lần này. Hi vọng đây sẽ là một cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam có thể được thỏa sức tự do sáng tạo khoa học cũng như thể hiện sự tự tin, linh hoạt và khả năng làm việc nhóm của mình.”

Tham gia Cuộc thi “Innovate like a Swede - Sáng tạo như người Thụy Điển”, các ứng viên có thể thành lập đội gồm hai thành viên và gửi bài dự thi trước ngày 11/11/2017. Sản phẩm dự thi sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sáng tạo, đổi mới, tính thương mại hóa, tính khả thi về kỹ thuật và tính bền vững về mặt sinh thái, xã hội và kinh tế. Phần thưởng dành cho đội chiến thắng sẽ là một chuyến đi Singapore tham quan văn phòng và các trung tâm nghiên cứu sáng tạo của các công ty Thụy Điển trong khu vực. Ngoài ra, các đội Á quân sẽ có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn, công ty hàng đầu Thụy Điển tại Việt Nam, cụ thể ở Hà Nội, Tp. Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. 

(Truyền Thông)