Hợp tác & Hội nhập

200 chuyên gia, Sinh viên Chuyên ngành Kỹ thuật dự Hội nghị CDIO châu Á

Ngày 12/3, tại Đà Nẵng, Hội nghị CDIO - được hiểu là một hệ thống các phương pháp xây dựng chương trình, nội dung và cách thức đào tạo các ngành nghề kỹ thuật - khu vực châu Á đã chính thức khai mạc.

Tham dự Hội nghị CDIO châu Á năm nay có gần 200 đại biểu của 55 trường đại học đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

200 chuyên gia, Sinh viên Chuyên ngành Kỹ thuật dự Hội nghị CDIO châu Á
Hơn 200 chuyên gia, sinh viên ngành kỹ thuật đến từ 12 quốc gia dự Hội nghị CDIO châu Á 2018

Theo chương trình, Hội nghị diễn ra từ ngày 12 -14/3 tại ĐH Duy Tân với chuỗi hoạt động bao gồm: hội thảo của các nhà giáo dục, doanh nghiệp nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới và sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật; cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho sinh viên.

Được biết, Hiệp hội CDIO thế giới đã có trên 100 thành viên là các trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật; trong đó, Hiệp hội CDIO Khu vực châu Á hiện có 28 thành viên. Riêng tại Việt Nam đã có 5 trường đại học được kết nạp là thành viên của Hiệp hội CDIO, bao gồm Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Đà Lạt và Trường Đại học FPT.

(Nguồn:http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/200-chuyen-gia-sinh-vien-chuyen-nganh-ky-thuat-du-hoi-nghi-cdio-chau-a-20180312212228931.htm)