English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Kí kết Hợp tác với Đại học Hamlmstad, Thụy Điển

Sáng ngày 21/3/2018, Đại học Duy Tân đã trực tiếp làm việc và thực hiện ký kết hợp tác với Đại học Halmstad, Thụy Điển. Biên bản ghi nhớ của sự hợp tác gồm 3 nội dung: Trao đổi sinh viên; Trao đổi giảng viên và Chuyển giao công nghệ hiện đại giữa hai trường. 
 
 Đại học Duy Tân Kí kết Hợp tác với Đại học Hamlmstad, Thụy Điển
Đại diện 2 trường ký bản ghi nhớ bắt đầu cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên
 
Lễ kí kết với sự có mặt của TS. Ulf Ivarsson - Cố vấn Cấp cao về Quốc tế hóa Chiến lược Đại học Halmstad, TS. Ing - Marie Carlsson - Trưởng Khoa Sức khỏe và Điều dưỡng, TS. Jeanette Kallstrand - Giám đốc Học thuật Khoa Điều dưỡng, TS. Kristina Ziegert - Giáo sư Khoa học Điều dưỡng Đại học Halmstad, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Y - Sinh - Dược Đại học Duy Tân, ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều Dưỡng cùng các giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Điều Dưỡng Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Kí kết Hợp tác với Đại học Hamlmstad, Thụy Điển 
 Các thành viên trong đoàn Đại học Hamlmstad, Thụy Điển chụp hình lưu niệm
với Giảng viên Đại học Duy Tân

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh mong muốn thắt chặt hơn nữa sự gắn kết hợp tác giữa 2 trường. “Việc kí kết biên bản ghi nhớ là việc làm hết sức ý nghĩa của Khoa Điều Dưỡng nói riêng và Đại học Duy Tân nói chung với mong muốn đưa sinh viên ngành Điều Dưỡng được tiếp xúc, giao lưu học tập trong môi trường quốc tế. Nội dung đầu tiên của bản ghi nhớ là Trao đổi sinh viên, do đó, các em sinh viên của Khoa Điều Dưỡng của Đại học Duy Tân cần phải nâng cao trình độ ngoại ngữ, nắm bắt cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến khi tham gia chương trình Trao đổi sinh viên với Đại học Halmstad, Thụy Điển.” 

Đại học công lập Halmstad thành lập năm 1983 gắn với tên của thành phố cảng Halmstad, một trong những khu công nghiệp và giải trí ở cửa sông Nissan trong tỉnh Halland ở bờ biển phía tây Thụy Điển. Halmstad được biết đến là trường đại học công lập hàng đầu của Thụy Điển về chất lượng giáo dục và các nghiên cứu khoa học, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng, các nghiên cứu khoa học của mình. Trường cung cấp chương trình đào tạo và nghiên cứu trên các ngành nghề, lĩnh vực đa dạng, đặc biệt là trên 3 lĩnh vực thế mạnh: Công nghệ Thông tin, Khoa học Đổi mới và Khoa học Chăm sóc Sức khỏe với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Trường chú trọng đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề phúc lợi, văn hóa, giáo dục, điều dưỡng, chăm sóc y tế cộng đồng.

(Truyền Thông)