English

Hợp tác & Hội nhập

Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực 2018 tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 15/3/2018, Đại học Duy Tân phối hợp với Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Keerthi Hapugasdeniya - Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các đại diện của Hiệp hội Đầu bếp thế giới cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch, Khoa Đào tạo Quốc tếKhoa Ngoại ngữ của Đại học Duy Tân.

Ẩm thực là một trong những cách quảng bá nhanh và hấp dẫn nhất hình ảnh về 1 địa điểm hay 1 đất nước. Những năm gần đây, các tour du lịch thưởng thức ẩm thực ngày càng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở các tuyến điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Huế,... Đà Nẵng cũng đang hướng đến xây dựng ẩm thực trở thành sản phẩm độc đáo, đặc sắc của ngành du lịch thành phố.
 
Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực 2018 tại Đại học Duy Tân 
Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng cho biết: “Ẩm thực được xem là yếu tố quan trọng không thể tách rời của du lịch. Các hoạt động ẩm thực trong hành trình du lịch không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống cho du khách mà còn góp phần tạo ra việc làm và mang lại thu nhập cho người dân địa phương. Cùng với các loại hình du lịch đang thịnh hành như: du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch chữa bệnh,... du lịch ẩm thực ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển du lịch ở nhiều địa phương, quốc gia. Hi vọng với các ý kiến và phân tích của các chuyên gia trong ngành Du lịch, Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực 2018 sẽ giúp giảng viên và sinh viên Duy Tân có thêm những thông tin cập nhật, ý tưởng mới phục vụ cho hoạt động đào tạo và thực hành.”

Tại Hội thảo, nhiều tham luận mở của các chuyên gia ẩm thực đến từ nhiều quốc gia nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người nghe như: Ẩm thực và Ngoại Giao; Ẩm thực, Thuốc và Sức khỏe; Du lịch Ẩm thực tại Singapore; Du lịch Ẩm thực tại Việt Nam,... Các chuyên gia cho rằng, những nét đặc trưng trong ẩm thực ở từng vùng miền khác nhau ít nhiều thể hiện những thói quen, khẩu vị, phong tục thậm chí cả bề dày truyền thống, văn hóa của vùng miền ấy. Đây chính là cách tốt nhất để giúp du khách tìm hiểu về đất nước, con người hay một nền văn hóa thông qua những trải nghiệm ẩm thực thú vị.
 
Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực 2018 tại Đại học Duy Tân 
 Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm với các đại diện của Hiệp hội Đầu bếp thế giới

Nhiều kinh nghiệm quý giá của những người đi trước được chia sẻ tại Hội thảo như: nghệ thuật chế biến và trình bày món ăn; công tác làm tài liệu, ấn phẩm quảng bá về ẩm thực; biện pháp khôi phục những món ăn truyền thống của dân tộc, công tác quản lý chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm,... 

Hội thảo Quốc tế Du lịch Ẩm thực 2018 tại Đại học Duy Tân là dịp để các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp du lịch, các nhà quản lý du lịch gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tham gia đóng góp ý tưởng để góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Đà Nẵng.

(Truyền Thông)