English

Đại học

Sinh viên Chương trình CMU Bảo vệ Đồ án Capstone

Trong ba ngày 22, 23 và 24/5/2018, Lễ Bảo vệ Capstone cho sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế thuộc chương trình hợp tác giữa Đại học Carnegie MellonĐại học Duy Tân đã diễn ra tại các phòng 801, 802 và 803 - Cơ sở số 3 Quang Trung. Tham gia Lễ Bảo vệ có 114 sinh viên khóa K20 theo học các ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý và Kỹ thuật Mạng chuẩn CMU. Các đồ án của sinh viên được hướng dẫn bởi giảng viên Duy Tân cùng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong ngành. 

Sinh viên Chương trình CMU Bảo vệ Đồ án Capstone 
 Sinh viên CMU tại buổi bảo vệ đồ án Capstone
 
Capstone là hình thức dự án phần mềm thực tế mà sinh viên phải thực hiện từ đầu năm thứ tư đến trước học phần thực tập với sự hướng dẫn của giảng viên Đại học Duy Tân theo chương trình đào tạo của Đại học Carnegie Mellon. Tiến hành đồ án Capstone, sinh viên được thử nghiệm các ý tưởng của mình trong vòng 4 - 6 tháng trước khi đưa vào áp dụng trong doanh nghiệp. Thành công hay thất bại của các chiến lược đưa ra sẽ được xác định bằng các chỉ số đánh giá qua hệ thống tổng hợp và báo cáo. 

Thực hiện đồ án Capstone, sinh viên sẽ phải làm việc theo nhóm, viết và bảo vệ đồ án hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành mà còn có thể nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cũng như khả năng tiếng Anh. 

Tại các Hội đồng, hầu hết các bạn sinh viên đều được đánh giá cao bởi sự chuẩn bị chu đáo, tự tin, trình bày lưu loát bằng tiếng Anh và trả lời tốt các câu hỏi phản biện. Một số đề tài của các bạn sinh viên năm cuối chương trình CMU thu hút sự quan tâm của người nghe như: đề tài “Eventomorrow - Hệ thống Tổ chức Quản lý Sự kiện” giúp người dùng có thể lên ý tưởng, tổ chức, điều hành và quản lý các sự kiện nhỏ và vừa; đề tài “Location-based Advertising System” là hệ thống chỉ đường hiển thị các thông báo quảng cáo đến khách hàng, đồng thời sẽ hướng dẫn tìm đường và dự tính thời gian đi đến địa điểm quảng cáo đó. Đây là một công cụ hữu ích, đặc biệt đối với ngành Du lịch, giúp du khách có thể dễ dàng tìm kiếm địa điểm mình muốn đến một cách nhanh nhất.

Sinh viên Chương trình CMU Bảo vệ Đồ án Capstone 
 Sinh viên CMU K20 chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng Bảo vệ Đồ án 
 
TS. Anand Nayyar - Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ Đồ án cho biết: “Nhìn chung, các đề tài tốt nghiệp của sinh viên CMU năm nay khá đa dạng và có giá trị thực tiễn cao như hệ thống quản lý nhà hàng, sự kiện, điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt, các ứng dụng học tập,… Đây là những đề tài rất hay và sáng tạo, nếu được đầu tư phát triển sẽ rất hữu dụng trong cuộc sống sau này.”  

Được biết CMU là chương trình Tiên tiến và Quốc tế đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2017). Sinh viên theo học chương trình này sẽ được học tập theo giáo trình và phương pháp đào tạo Công nghệ Thông tin của Mỹ. Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được nhận 19-21 chứng chỉ có giá trị quốc tế.

(Truyền Thông)