English

Đại học & Cao đẳng

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Tp. Đà Nẵng tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 3/5/2018, Lễ Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Tp. Đà Nẵng lần thứ 21 năm 2018 đã diễn ra tại Đại học Duy Tân. Buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Tp. Đà Nẵng, lãnh đạo Đại học Duy Tân, đại diện các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố và gần 800 em học sinh tham gia dự thi.
 
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Tp. Đà Nẵng tại Đại học Duy Tân
 
TS. Võ Thanh Hải phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi 

Hội thi Tin học trẻ Tp. Đà Nẵng năm 2018 được phối hợp tổ chức bởi Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Giáo dục & Đào tạo, Đại học Duy Tân, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Khoa học & Công nghệ, Viễn thông Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Softech Đà Nẵng và Trung tâm Thực hành Quốc tế FPT. Hội thi là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào dạy - học, nghiên cứu tin học trong các trường phổ thông, các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và các Trung tâm tin học trong thành phố Đà Nẵng. Năm nay cũng là năm thứ 4 Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức và tài trợ kinh phí cho toàn bộ giải thưởng của Hội thi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Ngày nay, Tin học là một phần tất yếu của cuộc sống. Để đánh giá sự phát triển của một quốc gia thì không thể bỏ qua một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là tốc độ phát triển của Tin học hay nói cách khác là Công nghệ Thông tin. Bởi vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập trường, Đại học Duy Tân đã xác định một trong những định hướng chiến lược phát triển của nhà trường là ‘Tin học hóa’. Đối với Hội thi Tin học trẻ Tp. Đà Nẵng, số lượng thí sinh dự thi tăng lên theo từng năm đã phần nào cho thấy được sự phát triển và hiệu quả của việc ứng dụng Công nghệ Thông tin vào trong giảng dạy cũng như học tập. Phối hợp với các Sở, Ban, Ngành và các đơn vị trong thành phố tổ chức Hội thi, Đại học Duy Tân mong muốn tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng tin học trẻ, giúp các em có cơ hội phát huy được khả năng của bản thân và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố.”
 
Khai mạc Hội thi Tin học trẻ Tp. Đà Nẵng tại Đại học Duy Tân
 
Gần 800 em học sinh trên địa bàn Tp. Đà Nẵng hội tụ về Đại học Duy Tân tham dự Hội thi 

Hội thi Tin học trẻ năm 2018 thu hút được 782 thí sinh tham gia, trong đó có 376 em học sinh Tiểu học, 241 em học sinh Trung học Cơ sở, 165 em học sinh Trung học Phổ thông, cùng 153 sản phẩm phần mềm sáng tạo và 29 sản phẩm lập trình phần cứng tham dự. Đây là những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào học tập, ứng dụng Công nghệ Thông tin từ các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông của thành phố. 

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức Hội thi, Đại học Duy Tân đã có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất để Hội thi được diễn ra thành công tốt đẹp. Theo đó, Đại học Duy Tân đã bố trí những phòng có hệ thống máy tính cấu hình cao, đường truyền internet ổn định cùng nhiều phòng học rộng rãi được trang bị hệ thống máy chiếu hiện đại và nhiều thiết bị khác hỗ trợ tốt nhất cho từng phần thi của các thí sinh. Trong suốt quá trình diễn ra hội thi, đội ngũ kỹ thuật viên của nhà trường luôn bám sát các phòng thi, nhiệt tình hướng dẫn và kịp thời hỗ trợ các vấn đề về kỹ thuật để thí sinh yên tâm làm bài. 

Hội thi lần này sẽ là dịp để phát hiện nhiều hơn nữa những tài năng mới góp phần tích cực cùng với thành phố trong chiến lược đào tạo con người, xây dựng thành phố hiện đại xứng đáng danh hiệu Đô thị loại 1 cấp quốc gia, hướng tới xây dựng “Thành phố thông minh”.  Những thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi sẽ được lựa chọn vào đội tuyển Tin học trẻ của Tp. Đà Nẵng, được bồi dưỡng chuyên sâu hơn để tiếp tục tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 24 sẽ tổ chức tại Vũng Tàu vào tháng 8/2018. 

(Truyền Thông)