English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Luật Đại học Duy Tân Tìm hiểu về Luật Sở hữu Trí tuệ

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên tiếp cận và hiểu đúng về các nội dung thiết yếu của Luật Sở hữu Trí tuệ, chiều ngày 15/04/2018, Khoa Luật Đại học Duy Tân phối hợp với Cục Sở hữu Trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng tổ chức chương trình "Tìm hiểu về Luật Sở hữu Trí tuệ". Đây cũng là hoạt động chào mừng Ngày Sở hữu Trí tuệ Thế giới 26/4. Tham dự chương trình có sự góp mặt của chị Ngô Phương Trà - Phó Trưởng VP Đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng, ThS. Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Trưởng Khoa Luật cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Luật Đại học Duy Tân.
 
Sinh viên Luật Đại học Duy Tân Tìm hiểu về Luật Sở hữu Trí tuệ 
Chị Ngô Phương Trà chia sẻ về Luật Sở hữu Trí tuệ với sinh viên Đại học Duy Tân
 
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, sở hữu trí tuệ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia và đang dần trở thành mối quan tâm chung của cả thế giới. Tuy nhiên, rất nhiều người, trong đó có không ít người của doanh nghiệp, thậm chí là một số sinh viên luật khi nhắc đến Luật Sở hữu Trí tuệ thì chỉ biết đó là một khái niệm pháp lý rất chung chung, chưa ý thức được tầm quan trọng của nó đối với đời sống xã hội. 
 
Không chỉ đưa vào giảng dạy bộ môn Luật Sở hữu Trí tuệ, Khoa Luật Đại học Duy Tân còn thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm, trò chuyện cùng các chuyên gia để sinh viên có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn về Luật Sở hữu Trí tuệ. 
 
Trình bày về Luật Sở hữu Trí tuệ, đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng đã nêu ra kiến thức quan trọng liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ như bảo hộ nhãn hiệu, độc quyền sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả, cạnh tranh không lành mạnh, mối quan hệ giữa các đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ...Những câu hỏi tình huống thực tế mà đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ đặt ra cho các bạn sinh viên cũng vô cùng thú vị.
 
Sinh viên Luật Đại học Duy Tân Tìm hiểu về Luật Sở hữu Trí tuệ 
 Sinh viên Đại học Duy Tân giao lưu với các chuyên gia Luật Sở hữu Trí tuệ
 
“Hiện nay việc tuyên truyền giáo dục cho sinh viên về sở hữu trí tuệ vẫn còn bị xem nhẹ. Việc Đại học Duy Tân chủ động giúp sinh viên tiếp cận với Luật Sở hữu Trí tuệ thông qua những chương trình giao lưu như thế này quả thật là một tín hiệu đáng mừng. Qua đây các bạn sinh viên sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ tài sản trí tuệ của mình, một phần nào đó cũng khuyến khích các bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình” - chị Ngô Phương Trà chia sẻ. 
 
Có thể nói chương trình “Tìm hiểu về Luật Sở hữu Trí tuệ” là một hoạt động thiết thực của Đại học Duy Tân góp phần tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phổ biến kiến thức sở hữu trí tuệ đến các bạn sinh viên, giúp sinh viên hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Qua đây các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn và hiểu rõ hơn về Luật sở hữu trí tuệ để vận dụng vào những bài nghiên cứu khoa học hay luận văn của mình.
 
(Truyền Thông)