English

Đại học

Schneider Electric Phát động Cuộc thi “Go Green In The City” mùa thứ 8

Chiều ngày 3/4/2018, Đại học Duy Tân phối hợp với Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam phát động mùa thi thứ 8 Cuộc thi Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho Thành phố. Đây là sân chơi mang tầm quốc tế để sinh viên giới thiệu các giải pháp năng lượng xanh, nhằm tìm kiếm giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và sáng tạo cho thành phố thông minh đồng thời nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề năng lượng toàn cầu.
 
Schneider Electric Phát động Cuộc thi “Go Green In The City” mùa thứ 8
Đông đảo sinh viên Đại học Duy Tân tham dự buổi Giới thiệu
 
Schneider Electric là 1 tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các giải pháp dự phòng nguồn và làm mát, bao gồm các thiết bị phần cứng, phần mềm và giải pháp quản lý năng lượng cho hộ gia đình, văn phòng, trung tâm dữ liệu và môi trường công nghiệp. Với khoảng 144.000 nhân viên phục vụ khách hàng tại 100 quốc gia, Schneider Electric giúp các doanh nghiệp và cá nhân quản lý năng lượng và chu trình sản xuất - kinh doanh một cách hiệu quả và xanh. 

Có nhiều chủ đề để các thí sinh tham gia Cuộc thi “Go Green In The City” mùa thứ 8 lựa chọn để xây dựng ý tưởng như: Bền vững và Hội nhập, Kinh tế Kỹ thuật Số, Chuỗi Cung ứng Thông minh, An ninh Mạng. Đối tượng cuộc thi hướng đến là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh và Kỹ thuật (tối thiểu đang học năm thứ 2 đại học), học viên cao học và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi đội bao gồm 2 thành viên trong cùng 1 quốc gia, trong đó có ít nhất một thành viên là nữ. Hạn cuối để nộp ý tưởng là ngày 1/6/2018. Vòng Chung kết cấp quốc gia tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại văn phòng Schneider Electric vào ngày 15/7/2018. Đội chiến thắng sẽ đại diện cho Schneider Electric Việt Nam tranh tài với các đội thắng cuộc tại vòng bán kết khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào ngày 21/8/2018.
 
 Schneider Electric Phát động Cuộc thi “Go Green In The City” mùa thứ 8
Nhiều bạn trẻ Duy Tân háo hức đăng ký tham dự Cuộc thi “Go Green In The City” mùa thứ 8
 
Sau khi được tuyển chọn ở cấp Quốc gia, các đội sẽ có cơ hội làm việc với các chuyên gia của Schneider Electric để phát triển ý tưởng và thực hiện phần thuyết trình của mình để cùng tranh tài với các đội thi trong Vòng Bán kết. Sau đó, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 đội để cùng huấn luyện với các chuyên gia và tham dự Vòng Chung kết tranh giải Vô địch tại Mỹ vào tháng 11/2018. Đội chiến thắng sẽ có cơ hội du lịch toàn thế giới cùng cơ hội việc làm tại Tập đoàn Schneider Electric.

Trước đó, sinh viên Đại học Duy Tân đã Vô địch cấp Quốc gia và giành giải Á quân khu vực Đông Á Cuộc thi “Go Green In The City” 2016 với Dự án “Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước”. Tiếp đó, với dự án “Hệ thống phát điện mini tận dụng sức nước từ hệ thống cấp nước trong hộ gia đình và pin tạo điện từ nước tiểu”, sinh viên đã Vô địch cấp Quốc gia trong Cuộc thi “Go Green In The City” 2017.

(Truyền Thông)