English

Đại học

Học sinh Quảng Nam, Đà Nẵng Hào hứng với Hội thi tiếng Anh “Hội nhập ASEAN”

Ngày 31/3, trường ĐH Duy Tân đã tổ chức Hội thi tiếng Anh với chủ đề Hội nhập ASEAN 2018 với sự tham gia của các học sinh THPT của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Đây là hoạt động nằm nhằm chào mừng Hội nghị Sinh viên ASEAN 2018 sắp diễn ra tại TP Đà Nẵng.
 
Học sinh Quảng Nam, Đà Nẵng Hào hứng với Hội thi tiếng Anh “Hội nhập ASEAN”
Hội thi tiếng Anh “Hội nhập ASEAN” giúp HS có thêm cơ hội chia sẻ sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN. 
 
6 đội dự thi đến từ các trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Ngô Quyền, THPT Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng) và THPT Núi Thành, THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam) trải qua 3 phần thi gồm chào hỏi, hiểu biết về ASEAN, hùng biện và trả lời câu hỏi.

Ở phần thi hiểu biết về ASEAN, nôi dung câu hỏi sẽ là lịch sử và các cột mốc quan trọng, các địa danh nổi tiếng và văn hóa đặc trưng của các nước thành viên. Chủ đề của phần hùng biện gồm có tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, tình hữu nghị giữa các nước thành viên ASEAN, văn hóa và con người của một nước thuộc khu vực ASEAN.

Hôi thi nhằm tăng cường kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho HS, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các trường THPT; tạo cơ hội cho HS phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Sân chơi này cũng tạo điều kiện cho HS các trường THPT giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN.

Giải nhất Hội thi tiếng Anh Hôi nhập ASEAN thuộc về đôi đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); giải Nhì thuộc về đội của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) và đội đến từ trường THPT Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng) đạt giải Ba

(http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-quang-nam-da-nang-hao-hung-voi-hoi-thi-tieng-anh-hoi-nhap-asean-3921181-c.html)