English

Đại học

Học sinh Đà Nẵng và Quảng Nam Tranh tài nói tiếng Anh

Học sinh các trường THPT của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã trổ tài thi tiếng anh trong một cuộc thi hùng biện do Trường ĐH Duy Tân tổ chức
 
Ngày 31-3, Trường ĐH Duy Tân Đà Nẵng đã tổ chức hội thi tiếng Anh với chủ đề "Hội nhập ASEAN – 2018" dành cho học sinh các trường THPT của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Phần thi chào hỏi của Trường THPT chuyên Lê Thánh Tôn, tỉnh Quảng Nam
Phần thi chào hỏi của Trường THPT chuyên Lê Thánh Tôn, tỉnh Quảng Nam

Cuộc thi nhằm tăng cường kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các trường THPT. Đồng thời cuộc thi cũng tạo cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh.

Ban tổ chức cho hay thông qua cuộc thi để phát hiện những học sinh THPT có năng khiếu tiếng Anh để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, làm cơ sở để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia các cuộc thi tiếng Anh có quy mô và tầm cỡ quốc gia, khu vực.

Tham gia cuộc thi có tổng cộng 6 đội đến từ 6 trường THPT gồm: THPT Ngô Quyền, Hoàng Hoa Thám, chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), THPT Núi Thành, chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, chuyên Lê Thánh Tông ( tỉnh Quảng Nam).

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng. Giải nhì thuộc về Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam; giải 3 thuộc về Trường THPT Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng.

Đội đoạt giải nhất được thưởng 8 triệu đồng tiền mặt và 1 chuyến  Study Tour một nước Đông Nam Á cho 1 thành viên xuất sắc nhất. Giải nhì được trao 6 triệu đồng và 4 triệu đồng cho giải 3. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

(Nguồn:https://nld.com.vn/thoi-su/hoc-sinh-da-nang-va-quang-nam-tranh-tai-noi-tieng-anh-2018033116511866.htm)