English

Đại học

Tọa đàm “Những Kiến thức và Kỹ năng cần Trang bị cho Sinh viên để trở thành Kỹ sư Công nghệ Thông tin giỏi”

Sáng 25/3/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân tổ chức Buổi tọa đàm với chủ đề “Những kiến thức & kỹ năng cần trang bị cho sinh viên để trở thành kỹ sư Công nghệ Thông tin giỏi”. Đây là một trong những hoạt động hợp tác thường xuyên giữa Đại học Duy Tân với các doanh nghiệp phần mềm, doanh nghiệp Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nhằm trao đổi, nắm bắt các nhu cầu thực tế đồng thời chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đến dự buổi tọa đàm có các diễn giả khách mời là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, lĩnh vực Phát triển Phần mềm, An ninh Mạng, Tích hợp Dữ liệu.., cùng tập thể lãnh đạo, giảng viên các Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Công nghệ Thông tin và gần 400 sinh viên các chuyên ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin Quản lý và An ninh Mạng đang theo học tại Đại học Duy Tân.

Tọa đàm “Những Kiến thức và Kỹ năng cần Trang bị cho Sinh viên để trở thành Kỹ sư Công nghệ Thông tin giỏi” 
 Các diễn giả là những người giàu kinh nghiệm trong nghề đến chia sẻ
thông tin với sinh viên
 
Trong buổi tọa đàm này, các diễn giả cung cấp những thông tin về nhu cầu cao đối với nhân lực Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cũng như trên toàn quốc, qua đó mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin. Bên cạnh đó, các diễn giả chia sẻ những kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với sinh viên ngành Công nghệ Thông tin cần phải trang bị để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng như: Kiến thức chuyên ngành, ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh), kỹ năng “mềm” và rèn luyện thái độ làm việc tốt từ khi đang học tại đại học. Ngoài ra, sinh viên cũng được các diễn giả truyền đạt những kinh nghiệm để xây dựng được bộ hồ sơ xin việc đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong buổi tọa đàm sinh viên có cơ hội giao lưu, đặt các câu hỏi cho các diễn giả về những nội dung liên quan đến ngành nghề sau này. Tất cả các câu hỏi của sinh viên đều được các diễn giả trả lời cụ thể, đồng thời còn chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm giúp sinh viên tin tưởng hơn ngành nghề mình đã chọn và theo đuổi.

Tọa đàm “Những Kiến thức và Kỹ năng cần Trang bị cho Sinh viên để trở thành Kỹ sư Công nghệ Thông tin giỏi” 
 Buổi tọa đàm thu hút gần 400 sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin
 
Các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân luôn hướng đến việc đào tạo ra các thế hệ sinh viên đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, các sinh viên đang theo học chương trình tiên tiến về Công nghệ Thông tin (chương trình xây dựng từ sự hợp tác với đại học hàng đầu của Hoa Kỳ - Carnegie Mellon University (CMU)) luôn được tiếp cận với nội dung kiến thức mới, hướng tiếp cận thực tiễn cao đảm bảo có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và được rèn luyện thái độ để khi ra trường đáp ứng được ngay nhu cầu của nhà tuyển dụng. Sau buổi tọa đàm này, sinh viên rất phấn khởi, củng cố thêm niềm tin vào ngành nghề mình đã lựa chọn. Đồng thời, qua đó, các em có thêm nhiều thông tin để biết mình cần phải trang bị những kiến thức, kỹ năng… trong khi còn ngồi trong ghế nhà trường để đáp ứng tốt công việc sau khi tốt nghiệp.

(Đình Huy - Khoa Đào tạo Quốc tế)