English

Đại học

Đại học Duy Tân Tham gia Chương trình “Đưa Trường học đến Thí sinh – 2018” tại Quảng Nam, Quảng Ngãi

Trong 2 ngày 24 và 25/3/2018, tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, gần 4.000 học sinh đã tham gia chương trình “Đưa trường học đến thí sinh - 2018” do Báo Người Lao Động tổ chức. TS.Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân tham gia Ban Tư vấn cùng với đại diện 14 trường Đại học, Cao đẳng của Tp.Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Đây là dịp quý báu để học sinh lớp 12 và phụ huynh có điều kiện tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh và điều kiện học tập của các trường Đại học, Cao đẳng cũng như giúp các em chọn được ngành, trường phù hợp với sở trường, năng lực, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng sau này.
 
Đại học Duy Tân Tham gia Chương trình “Đưa Trường học đến Thí sinh – 2018” tại Quảng Nam, Quảng Ngãi 
TS.Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân
tư vấn cho học sinh tại Quảng Ngãi

Trong khuôn khổ chương trình, các học sinh đã được các thành viên Ban Tư vấn chia sẻ những điểm mới, điểm cần lưu ý trong mùa tuyển sinh 2018; giải đáp và hướng dẫn về việc thận trọng trong lựa chọn các ngành học phù hợp với năng lực, với kết quả học lực, với điều kiện kinh tế gia đình cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường của người học.

Tại 2 chương trình, nhiều câu hỏi về Đại học Duy Tân được học sinh gửi đến Ban Tư vấn.  TS. Võ Thanh Hải đã giới thiệu khái quát về những ngành thế mạnh và những ngành mới mà Đại học Duy Tân sẽ tuyển sinh trong năm 2018 như: Luật học, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Tiếng Trung Quốc, Công nghệ Sinh học, Big Data & Machine Learning, Hệ thống Nhúng... đồng thời trả lời cặn kẽ những băn khoăn của các em học sinh khi muốn đăng ký được vào học tại Đại học Duy Tân. Trả lời câu hỏi của học sinh Lê Thị Mai Trâm, lớp 12/3 Trường THPT Nguyễn Hiền (Duy Xuyên, Quảng Nam) về việc muốn biết rõ về các ngành liên quan đến chương trình Du học Tại chỗ, TS. Võ Thanh Hải cho biết: Năm nay, trường có 3 phương án tuyển sinh: Tuyển thẳng (HS giỏi quốc gia), Xét tuyển kết quả THPT quốc gia, xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, chỉ tiêu và số ngành dành cho việc xét tuyển học bạ không nhiều. Các em có thể trúng tuyển cùng lúc 2 phương thức: Trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và trúng tuyển theo phương thức xét kết quả học bạ năm lớp 12 và được phép chọn 1 trong 2 phương thức trúng tuyển để nhập học. Nếu chọn phương thức xét tuyển theo học bạ, các em quan tâm đến trường nào thì vào website của Bộ Giáo dục & Đào tạo  hoặc của trường đó xem thông tin về đề án tuyển sinh của trường để biết thời gian kết thúc nhận học bạ các trường. 

Đối với Đại học Duy Tân, thời gian xét học bạ đợt 1 từ 01/04 đến 30/06, đợt 2 có hay không phụ thuộc vào số thí sinh trúng tuyển đợt 1. Do vậy, các em nên đăng ký ngay trong đợt 1 để có được nhiều thuận lợi trong xét tuyển vào trường. Về chương trình Du học Tại chỗ của Đại học Duy Tân 3 năm trở lại đây, trường đã liên kết với các Đại học của Mỹ để triển khai, với chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí du học nước ngoài. Tham gia chương trình Du học Tại chỗ các em sẽ nhận văn bằng do các đại học Mỹ cấp. 

Hiện nay, Quảng Nam có nhiều sinh viên theo học và nhận học bổng toàn phần chương trình Du học Tại chỗ. Năm nay, Đại học Duy Tân sẽ dành 20 suất học bổng toàn phần, bán phần cho các thí sinh tham gia chương trình này, tiêu chí xét: điểm thi THPT quốc gia từ 22 điểm trở lên hoặc thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; thi khoa học kỹ thuật quốc gia…
 
Đại học Duy Tân Tham gia Chương trình “Đưa Trường học đến Thí sinh – 2018” tại Quảng Nam, Quảng Ngãi
Trao học bổng cho 6 học sinh nghèo hiếu học
của Trường THPT Nguyễn Hiền (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) 
 
Tại Quảng Ngãi, đáp ứng với sự mong muốn hiểu kỹ hơn về Bác sĩ Đa khoa Đại học Duy Tân của nhiều học sinh, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Duy Tân, có lời khuyên: Trước tiên, các thầy cô đều khuyên các em là chọn ngành phải theo sở thích, đam mê. Tuy nhiên, khi chọn ngành rồi, thí sinh chỉ nghĩ đến một vài trường nên có tình trạng 29,5 điểm vẫn rớt. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành y nên khi đã chọn được ngành thì nên thống kê số trường đào tạo, xác định ngành này thế mạnh ở trường nào, chính sách học bổng, học phí ra sao… để cân nhắc. Các em cũng cần lưu ý, năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi nên cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn ngành và sử dụng qui định này để điều chỉnh nguyện vọng trong trường hợp kết quả thi của các em cao hay thấp hơn so với dự định ban đầu để có sự lựa chọn tốt và trúng tuyển đại học.
 
Cùng với chương trình trao học bổng của Báo Người Lao Động, Đại học Duy Tân cũng đã trao tặng 6 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho học sinh khó khăn hiếu học Trường THPT Nguyễn Hiền.

(Truyền Thông)