English

Đại học

Ngành học mới Tiếng Trung Quốc tại DTU năm 2018

Chính sách mở cửa để hợp tác quốc tế cùng tinh thần hữu nghị, hiếu khách của người dân Việt Nam trong suốt những năm phát triển đã tạo niềm tin, tạo đà để các doanh nhân, doanh nghiệp nước ngoài đến nghỉ dưỡng, tham quan và đầu tư tại Việt Nam.

Ngành học mới Tiếng Trung Quốc tại DTU năm 2018
 
Một trong số các nước có số lượng doanh nghiệp và khách du lịch đến Việt Nam tăng mạnh trong thời gian gần đây chính là Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong và Singapore. Xu hướng đó trở thành động lực khiến một số lượng lớn các bạn trẻ đua nhau đăng ký theo học ngành tiếng Trung để dễ dàng tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, Đại học (ĐH) Duy Tân chính thức tuyển sinh đào tào ngành Tiếng Trung Quốc từ mùa Tuyển sinh 2018.

Đảm nhiệm công tác đào tạo sinh viên học ngoại ngữ tại Duy Tân cho ngành tiếng Trung Quốc là 1 Tiến sĩ và 9 Thạc sĩ. Với trình độ chuyên môn tốt, phương pháp giảng dạy sáng tạo cùng sự nhiệt tâm trong đào tạo, ĐH Duy Tân mong muốn sẽ trở thành địa chỉ tin cậy để cung cấp cho xã hội một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng, sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế và du lịch của TP. Đà Nẵng nói riêng và của đất nước nói chung trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 

Theo học ngành Tiếng Trung Quốc tại ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản theo hướng từ căn bản đến nâng cao, từ dễ đến khó để đạt được chuẩn đầu ra tương đương với Cấp 4 HSK - đảm bảo thành thạo trong giao tiếp và công việc (tức tương đương trình độ B2 theo Khung tham chiếu châu Âu).

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc của ĐH Duy Tân còn được cung cấp nhiều kiến thức về văn hóa và xã hội của đất nước Trung Hoa, được bồi dưỡng thêm nhiều kỹ năng “mềm” như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm,... Từ đó, sinh viên có thể tiếp tục tham gia học tập lên ở bậc học cao hơn, thích nghi nhanh chóng được với mọi môi trường làm việc, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao tại đơn vị công tác và đặc biệt là tích lũy được những phẩm chất, kỹ năng nghiệp vụ quan trọng để trở thành các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo trong một lĩnh vực hay ngành nghề nào đó.

Ngành học mới Tiếng Trung Quốc tại DTU năm 2018
 
Sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc tại ĐH Duy Tân có cơ hội việc làm rất lớn ngay sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, sinh viên có thể làm:
 
·        Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân;

·        Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch của các công ty nước ngoài, liên doanh hoặc công ty Việt Nam;

·         Các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài, tại các doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên. 

Mùa Tuyển sinh 2018, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc như: 

·        Học bổng trị giá từ 500.000 VNĐ - 2.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Tiếng Trung Quốc có tổng điểm xét tuyển học bạ THPT từ 22 điểm trở lên.

·        Học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ cho những thí sinh đăng ký vào học ngành Tiếng Trung Quốc có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ Kỳ thi THPT Quốc gia ≥  Điểm trúng tuyển từ 3 đến 10 điểm.

·        Học bổng Học sinh trường Chuyên trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên, áp dụng cho tất cả các thí sinh từng hoặc đang học trường Chuyên của các tỉnh và thành phố đăng ký học ngành Tiếng Trung Quốc có tổng điểm xét tuyển 3 môn >= 22 điểm (theo xét tuyển Học bạ THPT) hoặc có tổng điểm 3 môn xét tuyển >= 18 điểm (theo kết quả thi THPT quốc gia).

·        Học bổng Ưu tiên tuyển trực tiếp trị giá 5.000.000 đồng/suất cho năm học đầu tiên dành cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích trở lên trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Khuyến khích trở lên trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp Quốc gia đăng ký theo học ngành Tiếng Trung Quốc tại ĐH Duy Tân. 

Môn Xét tuyển

Ngành học mới Tiếng Trung Quốc tại DTU năm 2018 - ảnh 2
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngoại ngữ của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Ngoại ngữ 
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

(Nguồn:https://www.tienphong.vn/giao-duc/nganh-hoc-moi-tieng-trung-quoc-tai-dtu-nam-2018-1250494.tpo)