English

Đại học

Học sinh THPT Tranh tài tại Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Hội nhập ASEAN 2018”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Hội nghị Sinh viên ASEAN 2018 sắp diễn ra tại Tp. Đà Nẵng, Việt Nam (do Đại học Duy Tân đăng cai), vào ngày 31/3/2018, Đại học Duy Tân tổ chức Hội thi tiếng Anh với chủ đề “Hội nhập ASEAN - 2018” dành cho học sinh các trường THPT của tỉnh Quảng Nam và Tp. Đà Nẵng với mong muốn tăng cường kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho học sinh, tạo điều kiện cho các em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN. 

Học sinh THPT Tranh tài tại Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Hội nhập ASEAN 2018” 
 Hội thi Hùng biện tiếng Anh "Hội nhập ASEAN 2018"
 
6 đội dự thi đến từ các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Ngô Quyền, THPT Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng) và THPT Núi Thành, THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam) đã lần lượt trải qua 3 phần thi gồm:  Chào hỏi, Hiểu biết về ASEAN, Hùng biện và trả lời câu hỏi. Ở phần thi Hiểu biết về ASEAN, các bạn học sinh đã xuất sắc thể hiện sự am hiểu của mình về khu vực ASEAN qua các câu trả lời về lịch sử, các cột mốc quan trọng, các địa danh nổi tiếng và văn hóa đặc trưng của các nước thành viên. Chủ đề phần thi Hùng biện và trả lời câu hỏi gồm tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, tình hữu nghị giữa các nước thành viên ASEAN, văn hóa và con người của một nước thuộc khu vực ASEAN đã được các em học sinh “khắc họa” rõ rệt thông qua các bài thuyết trình, phỏng vấn và talkshow. Trong phần trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, đội thi sẽ bốc thăm để chọn 2 thành viên trong Ban giám khảo đặt câu hỏi cho đội mình.

Đại diện Ban Tổ chức, TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Hội thi Hùng biện tiếng Anh không chỉ giúp các em học sinh cải thiện kỹ năng tiếng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các trường THPT mà còn tạo cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện, học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh. Qua đó, phát hiện những học sinh THPT có năng khiếu để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, làm cơ sở để tuyển chọn những cá nhân xuất sắc tham gia các cuộc thi tiếng Anh có tầm cỡ quốc gia và khu vực.

Học sinh THPT Tranh tài tại Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh “Hội nhập ASEAN 2018” 
 Đội trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã xuất sắc giành giải Nhất
cuộc thi hùng biện tiếng Anh
 
Trải qua ba vòng thi hồi hộp và gay cấn, Ban Tổ chức quyết định trao giải Nhất trị giá 8.000.000 đồng cho đội đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); giải Nhì với trị giá 6.000.000 đồng đã thuộc về đội của trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) và đội đến từ trường THPT Hoàng Hoa Thám (Đà Nẵng) đã đạt giải Ba với trị giá 4.000.000 đồng. Ngoài ra, học sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ đội trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã được trao tặng chuyến đi Study Tour một nước Đông Nam Á dành cho sinh viên xuất sắc nhất.

(Truyền Thông)