English

Đại học

Học sinh Quảng Nam Tham gia Cuộc thi tiếng Anh "Hội nhập ASEAN"

Sáng 31.3, tại Đại học Duy Tân (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra cuộc thi tiếng Anh "Hội nhập ASEAN" 2018. Cuộc thi được nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng hội nghị sinh viên ASEAN 2018 sắp diễn ra tại TP.Đà Nẵng.

Học sinh Quảng Nam Tham gia Cuộc thi tiếng Anh
Quang cảnh hội thi. Ảnh: Q.T

Có 6 đội thi đến từ các trường THPT trên địa bàn TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tham gia, trong đó 3 đội thi của Quảng Nam đến từ các trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT chuyên Lê Thánh Tông và THPT Núi Thành.

Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi; hiểu biết về ASEAN và hùng biện; trả lời câu hỏi với ban giám khảo có nhiều thành viên đến từ các quốc gia ASEAN. Được biết, đội đạt giải nhất sẽ nhận phần thưởng 8 triệu đồng cùng với 1 chuyến Study Tour một nước trong khu vực ASEAN cho 1 thành viên xuất sắc nhất, giải nhì sẽ nhận được 6 triệu đồng, giải ba sẽ nhận được 4 triệu đồng, 3 đội còn lại nhận giải khuyến khích.

Học sinh Quảng Nam Tham gia Cuộc thi tiếng Anh
Tặng quà cho hiệu trưởng các trường THPT có đội thi tham gia chương trình. Ảnh: Q.T
 
Cuộc thi nhằm tăng cường kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các trường THPT. Tạo cơ hội cho học sinh phát triển và thể hiện khả năng giao tiếp, hùng biện từ đó phát hiện những học sinh xuất sắc để tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng tham gia các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, khu vực.

(Nguồn:http://baoquangnam.vn/xa-hoi/giao-duc/201803/hoc-sinh-quang-nam-tham-gia-cuoc-thi-tieng-anh-hoi-nhap-asean-787704/)