English

Đại học

Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên Quốc tế

Tối ngày 12/5/2018, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã tổ chức Chương trình “Kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên Quốc tế 12/5”. Tham dự lễ kỷ niệm có ThS. Nguyễn Thị Quảng Trị - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng Việt Nam, Điều dưỡng Trưởng Sở Y Tế Tp. Đà Nẵng, Chủ tịch Thành hội Điều dưỡng Tp. Đà Nẵng; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phụ trách khối Khoa học Sức khỏe, ThS. BS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng; các đại diện khách mời đến từ bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Điều dưỡng. 

Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên Quốc tế  
 ThS. Nguyễn Thị Quảng Trị - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng
Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 
Tại buổi lễ kỷ niệm, các khách mời cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam qua lời kể của PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân. Câu chuyện về bà Florence Nightingale - “Nữ công tước với cây đèn dầu” vẫn luôn được nhớ đến đánh dấu sự khai sinh của ngành Điều dưỡng.

ThS. Nguyễn Thị Quảng Trị chia sẻ tại buổi lễ: “Tuần lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng viên quốc tế do Bộ Y tế và Hội Điều dưỡng Việt Nam phát động nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp to lớn của người Điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội; động viên các Điều dưỡng viên hãy yêu nghề, tự hào và tự tôn nghề nghiệp, tiếp tục học tập, nâng cao trình độ nhằm cải tiến chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh và thu hút lớp trẻ vào nghề Điều dưỡng. Ngành nghề này cũng đã trở thành hệ thống trụ cột trong việc cung ứng dịch vụ Y tế, và là mắt xích quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh trên toàn thế giới. Do đó, người làm nghề Điều dưỡng cần không ngừng trau dồi đạo đức, tác phong, thái độ và kỹ năng chuyên môn để có thể đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất cho người bệnh. Nhân sự kiện này, tôi muốn gửi gắm lời nhắn nhủ đến sinh viên Điều dưỡng Duy Tân hãy nỗ lực bằng khối óc, trái tim và đôi bàn tay của mình để trang bị đầy đủ những gì mà nghề yêu cầu và trở thành những Điều dưỡng viên lành nghề, đóng góp vào sự lớn mạnh của ngành Điều dưỡng trong tương lai.”

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Kỷ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế, Khoa Điều dưỡng đã phát động cuộc thi “Flashmob Điều dưỡng” nhằm truyền tải ý chí, sức mạnh và sự đồng cảm đến người bệnh và cộng đồng. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các chi đoàn tham gia dự thi. Qua vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 5 tiết mục hay nhất đến từ các chi đoàn K22YDD3, K21YDD1, K23YDD5, K22YDD2 và K21YDD4 để bước vào vòng Chung kết.  

Lễ Kỷ niệm Ngày Điều dưỡng viên Quốc tế  
 Sinh viên Điều dưỡng Duy Tân tặng hoa cho thầy cô bày tỏ lòng tri ân
 
Không kém phần sôi nổi đó là các gameshow “Đuổi hình bắt chữ” và “Cosplay nhân vật nổi tiếng” xuyên suốt chương trình nhằm tạo sân chơi cho sinh viên các khóa giao lưu, học hỏi và chia sẻ những cảm nghĩ về ngành nghề Điều dưỡng. Các bạn sinh viên của Khoa đã làm nóng Hội trường 613 bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc khi hóa thân vào các nhân vật nổi tiếng như Chí Phèo, Thị Nở, Người đẹp và Quái thú, Phù thủy, Elsa,… 

Kết thúc phần thi Chung kết Flashmob, bằng những điệu nhảy khỏe khoắn của mình, Chi đoàn K22YDD3 đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc. Ngoài ra, 2 nhân vật Chí Phèo và Thị Nở cũng đã giành giải Nhất gameshow “Cosplay nhân vật nổi tiếng”, giải Nhì được trao cho tiết mục “Người đẹp và Quái thú” và đồng giải Ba thuộc về 2 nhân vật Elsa và Phù thủy. 

Người Điều dưỡng mang sứ mệnh cao cả của thiên chức nghề nghiệp đã trở thành biểu tượng của đức hi sinh, lòng trắc ẩn và niềm chia sẻ trong lòng cộng đồng. Những thành tựu của ngành Điều dưỡng ngày hôm nay chính là nhờ sự kết tinh truyền thống tốt đẹp và kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại cho thế hệ Điều dưỡng hôm nay và mai sau. Buổi lễ đã khép lại với không khí lắng đọng của “nghi thức thắp nến” tri ân, tưởng nhớ công lao của Florence Nightingale - người nữ công tước với cây đèn dầu đã làm lay động trái tim bao người bởi tấm lòng nhân hậu, không ngại khó khăn để chăm sóc cho những người ốm đau bệnh tật nghèo khó.

(Truyền Thông)