English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên Duy tân Giao lưu với Đoàn Sinh viên Viện Nghiên cứu Du lịch Macao

Sáng ngày 4/5/2018, buổi giao lưu giữa sinh viên của Đại học Duy Tân với Đoàn sinh viên Viện Nghiên cứu Du lịch Macao (Trung Quốc) đã diễn ra tại Đại học Duy Tân. Đến tham dự buổi giao lưu có sự góp mặt của TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Hà Như Hằng - Phó Khoa Sau Đại học, các bạn sinh viên Khoa Du lịch, Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Ngoại ngữ, sinh viên khối ADP (chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ) đến từ Đại học Duy Tân cùng 25 sinh viên của Viện Nghiên cứu Du lịch Macao do GS. Choi Suh-hee - Giảng viên của Viện Nghiên cứu Du lịch Macao làm Trưởng đoàn. 
 
Sinh viên Duy tân Giao lưu với Đoàn Sinh viên Viện Nghiên cứu Du lịch Macao
TS. Nguyễn Tấn Thắng phát biểu tại buổi giao lưu
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Nguyễn Tấn Thắng nói: “Với 22 năm đào tạo Du lịch, Đại học Duy Tân luôn là đơn vị tiên phong cung cấp cho thành phố nguồn nhân lực Du lịch chất lượng cao. Được biết, Viện Nghiên cứu Du lịch Macao là một trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Á trong đào tạo Quản trị Khách sạn và Công nghiệp giải trí. Sự tương đồng trong lĩnh vực đào tạo chính là tiền đề để 2 đơn vị cùng bàn thảo để thực hiện hỗ trợ đào tạo, trao đổi và giao lưu sinh viên, hướng tới hợp tác toàn diện trong thời gian tới.”
 
Tại buổi giao lưu, sinh viên 2 trường đã làm nóng khán phòng bằng các trò chơi tập thể vui nhộn và những tiết mục giao lưu văn nghệ, sinh viên Đại học Duy Tân đã giới thiệu những nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt thể hiện qua trang phục truyền thống của các dân tộc, ẩm thực cùng nhiều danh thắng nổi tiếng. GS. Choi Suh-hee cũng thay mặt đoàn sinh viên Viện Nghiên cứu Du lịch Macao giới thiệu về vẻ đẹp của văn hóa, con người Macao đồng thời gửi tới các bạn sinh viên Duy Tân những món quà xinh xắn và ý nghĩa. 
 
Sinh viên Duy tân Giao lưu với Đoàn Sinh viên Viện Nghiên cứu Du lịch Macao 
 Sinh viên Đại học Duy Tân và Viện Nghiên cứu Du lịch Macao chụp hình lưu niệm
 
Chương trình là cơ hội để các sinh viên giao lưu, tăng cường sự hiểu biết giữa 2 trường, đồng thời là cơ hội để học hỏi thêm những điều mới mẻ, những nét văn hóa đặc trưng của 2 nước, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc. 
 
(Truyền Thông)