English

Đại học

Đại học Duy Tân Tổ chức Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng Lần thứ 5

Sau hơn 2 tháng phát động, vòng Showcase Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm 2018 đã chính thức diễn ra vào ngày 6/5/2018. Vượt qua vòng Sơ khảo, 15 đội có mặt trong vòng Showcase đã đem đến những dự án, sản phẩm vô cùng sáng tạo và khả năng ứng dụng cao. 
 
Tới dự Lễ Khai mạc Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng lần thứ 5 có sự góp mặt của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Hà Như Hằng - Phó Khoa Sau Đại học, lãnh đạo các khoa, phòng, ban cùng đông đảo sinh viên đến tham dự và cổ vũ.
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng Lần thứ 5 
Hệ thống báo cháy thông minh cho căn hộ chung cư 
của đội TH-True Life (Đại học Duy Tân) 
  
Nằm trong nỗ lực phổ biến phương pháp Dạy học theo Dự án PBL (Problem-Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) và phong trào Vì Cộng đồng của Đại học Duy Tân, Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên phát huy khả năng và sức sáng tạo của mình mà còn là sân chơi bổ ích chắp cánh cho giấc mơ đi tranh tài tại các đấu trường quốc tế.
 
Tất cả các dự án tham gia cuộc thi đều phải có bản kế hoạch viết bằng tiếng Anh theo mẫu của Ban Tổ chức. Ban Giám khảo sẽ đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chuẩn về ý tưởng, khả năng thực tế cũng như cách trình bày lưu loát dự án bằng tiếng Anh của các thí sinh.
 
Tại vòng Showcase, các đội đã mang đến những ý tưởng hết sức mới lạ và độc đáo như: dự án hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật, các tour du lịch nhân đạo, hệ thống báo cháy thông minh cho căn hộ chung cư, đồng hồ đeo tay báo động đuối nước, áo khoác đa chức năng (áo + túi ngủ + túi xách), dự án gia sư chất lượng Vintutor, dự án xây dựng website Doctor Online, nhà thông minh sử dụng năng lượng mặt trời và nước mưa,...
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng Lần thứ 5 
Các đội tham dự vòng showcase chụp hình lưu niệm

 TS. Anand Nayyar - Giảng viên Khoa Sau Đại học, thành viên Ban Giám khảo chia sẻ: “Các dự án và sản phẩm dự thi năm nay thật sự rất xuất sắc và có khả năng ứng dụng thực tế cao. Một số dự án hoàn toàn có đủ khả năng để được đầu tư và tham gia thi đấu trên đấu trường quốc tế.
 
Ban Giám khảo sẽ chọn ra những đội có sản phẩm ấn tượng và khả thi nhất để tiếp tục bước vào vòng Chung khảo. Các sản phẩm ấn tượng nhất sẽ được trao giải với tổng giá trị các giải thưởng lên đến gần 40 triệu đồng. Đặc biệt, Ban Giám khảo sẽ tìm ra 3-5 dự án tiêu biểu nhất để tham dự vòng thi quốc tế tại Nhật Bản.
 
(Truyền Thông)