English

Đại học

Giảng viên Đại học Purdue Giảng dạy tại Đại học Duy Tân

Nằm trong khung chương trình đào tạo, sinh viên Chương trình Tiên tiến chuẩn PNU tiếp tục được học tập với giảng viên đến từ Đại học Purdue (Mỹ) từ ngày 4/5 - 18/5/2018. Theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 trường,  mỗi học kỳ đều có giảng viên của Đại học Purdue sang trực tiếp giảng dạy tại Đại học Duy Tân. 
 
Giảng viên Đại học Purdue Giảng dạy tại Đại học Duy Tân 
GS. Afshin Zahraee trao đổi cùng sinh viên trong giờ học
 
Trong học kỳ này, GS. Afshin Zahraee - Giảng viên Đại học Purdue sẽ dạy môn Production Drawing & CAD (Vẽ kỹ thuật và Thiết kế trên máy tính) cho sinh viên K23 (sinh viên năm Nhất) ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU cùng 2 giảng viên trợ giảng là ThS. Võ Minh Thông - Trưởng Bộ môn Cơ Điện tử và ThS. Nguyễn Thế Tâm - Giảng viên Bộ môn Cơ Điện tử. Trong khoảng thời gian 2 tuần, các bạn sinh viên sẽ được học cách sử dụng 2 phần mềm bản quyền Autocad 2016 (2D) và Autodesk Inventor 2016 (3D). Kết thúc môn học, GS. Afshin Zahraee sẽ là người trực tiếp ra đề và kiểm tra sinh viên. 
 
Tại các buổi học, các sinh viên đều chú ý lắng nghe và hiểu những vấn đề giảng viên trình bày. Các buổi học đều có sự tương tác qua lại giữa thầy và trò nên các bạn sinh viên rất hào hứng và mạnh dạn tham gia xung phong giải quyết những vấn đề mà thầy đặt ra cũng như đặt câu hỏi cho thầy khi gặp vấn đề vướng mắc. 
 
Giảng viên Đại học Purdue Giảng dạy tại Đại học Duy Tân 
 Sinh viên Đại học Duy Tân hào hứng tham gia giờ học do
giảng viên nước ngoài đứng lớp
 
Nhận xét về học trò của mình, GS. Afshin Zahraee chia sẻ: “Tôi rất là ấn tượng trước khả năng của sinh viên Đại học Duy Tân. Các bạn không chỉ thông minh mà còn rất đam mê với ngành học của mình.”
 
Là một trong những sinh viên nổi bật trong lớp học, Nguyễn Văn Hoàng Long chia sẻ: “Em là sinh viên năm 2 Khoa Điện - Điện tử nhưng khi Nhà trường khởi động Chương trình Tiên tiến ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU, em đã đăng kí học lại. Đây là môn thứ 3 em được học với giảng viên của Đại học Purdue. Việc được học tập với giảng viên nước ngoài không chỉ giúp chúng em được tiếp cận với những kiến thức tiên tiến mà còn là cơ hội để chúng em được thực hành giao tiếp tiếng Anh và biết nhiều hơn thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành. Điều này sẽ rất có ích cho chúng em trong việc tự nghiên cứu các tài liệu mới bằng tiếng nước ngoài.”
 
Nhằm góp phần đào tạo ra những kỹ sư Cơ Điện tử đạt chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu lao động và sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng nghiên cứu,… trong và ngoài nước theo xu hướng Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đại học Duy Tân chính thức kí kết với Đại học Purdue để triển khai Chương trình Tiên tiến 2 ngành Điện - Điện tửCơ Điện từ bắt đầu từ năm học 2017 - 2018. 
 
(Truyền Thông)