English

Đại học

Sinh viên Chương trình Tiên tiến PNU nhận Chứng chỉ Môn học

Ngày 18/5/2018, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ trao Chứng chỉ hoàn thành 2 môn học: Introduction to Engineering Technology và Introduction to Electrical and Electronics Engineering Technology cho sinh viên ngành Điện - Điện tửCơ Điện tử chuẩn PNU. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của GS. Yoonil Lee và GS. Afshin Zahraee đến từ Đại học Purdue; TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện - Điện tử; TS. Vũ Khắc Dương - Giám đốc Trung tâm CEE cùng đông đảo sinh viên và giảng viên Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân.
 
Sinh viên Chương trình Tiên tiến PNU nhận Chứng chỉ Môn học 
GS. Yoonil Lee trao chứng chỉ cho sinh viên
 
Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo ra nguồn nhân lực kỹ thuật điện, điện tử đáp ứng được yêu cầu hội nhập quốc tế, từ tháng 6/2017 Đại học Duy Tân đã ký kết với Đại học Purdue (Mỹ) - là 1 trong 8 hệ thống đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ (theo U.S. News 2017) để triển khai Chương trình Tiên tiến 2 ngành: Điện - Điện tửCơ Điện tử. Bên cạnh hoạt động huấn luyện đội ngũ và chuyển giao chương trình, các giáo sư và giảng viên của Đại học Purdue sẽ đến giảng dạy trực tiếp tại Đại học Duy Tân theo định kỳ từng học kỳ. Trong năm học 2017 - 2018, sinh viên chương trình PNU đã hoàn thành 4 môn học do giảng viên Đại học Purdue trực tiếp giảng dạy. Đối với những môn học này, sinh viên được học và kiểm tra kết thúc môn hoàn toàn bằng tiếng Anh. 
 
 Sinh viên Chương trình Tiên tiến PNU nhận Chứng chỉ Môn học
 GS. Afshin Zahraee phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, GS. Afshin Zahraee nói: “Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt quá trình học, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các em nhận chứng chỉ hôm nay hoàn toàn xứng đáng. Mong rằng các em sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu, lĩnh hội nhiều hơn nữa các kiến thức bổ ích để đáp ứng tốt công việc sau này. Với sự hỗ trợ từ Đại học Duy Tân, đội ngũ giảng viên tại Đại học Purdue cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp các em phát huy hết năng lực của mình.”
 
Chứng chỉ hoàn thành môn học do Đại học Purdue cấp có giá trị quốc tế. Các chứng chỉ này được công nhận khi đi du học tại Mỹ theo các chương trình du học 1+1+2, 2+2, 3+1 của Đại học Duy Tân, góp phần mở ra cho các bạn cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trong khu vực và trên thế giới. 
 
Nguyễn Thành Hưng - Sinh viên năm Nhất ngành Cơ Điện tử chuẩn PNU chia sẻ cảm xúc: “Cho đến hôm nay em vẫn hoàn toàn tin tưởng vào quyết định lựa chọn Chương trình Tiên tiến chuẩn PNU của Đại học Duy Tân. Được học tập trong một môi trường năng động cùng với đội ngũ giảng viên tận tụy và đầy nhiệt huyết đã giúp ích rất nhiều để chúng em trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao khả năng ngoại ngữ và kỹ năng ‘mềm’.”
 
(Truyền Thông)