English

Giấc mơ Duy Tân

Hội nghị Giao ban lần thứ I của Khối Thi đua Ngoài Công lập

Chiều ngày 25/11/2016, Hội nghị Giao ban lần thứ I của Khối Thi đua các trường Đại học - Cao đẳng Ngoài Công lập trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã diễn ra tại Phòng 702 - Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo và Ban Thi đua Tp. Đà Nẵng, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các trường Đại học - Cao đẳng Ngoài Công lập trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
 
TS. Võ Thanh Hải báo cáo sơ kết Học kỳ I năm học 2016 - 2017
 
Với vai trò đại diện Khối trưởng Khối thi đua chủ trì Hội nghị, TS. Võ Thanh Hải đã trình bày báo cáo sơ kết Học kỳ I năm học 2016 - 2017 của Khối thi đua. Theo báo cáo của TS. Võ Thanh Hải, hiện tại Khối thi đua các trường Đại học - Cao đẳng ngoài công lập trên địa bàn Tp. Đà Nẵng gồm có 13 đơn vị thành viên. Hình thức đào tạo của các trường trong khối bao gồm: Đại học - Cao đẳng hệ Chính quy, Văn bằng 2, Liên thông Chính quy, Từ xa và Vừa học vừa làm. Ngành nghề đào tạo của các trường rất đa dạng từ Kinh tế - Xã hội, Kỹ thuật - Công nghiệp, Khoa học sức khỏe đến Du lịch - Dịch vụ,... Các trường trong khối cũng tăng cường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra, công tác nghiên cứu khoa học ở các trường cũng được đẩy mạnh, gặt hái được những thành tích nhất định, nhất là ngày càng có nhiều công trình nghiên cứu của sinh viên các trường trong khối nằm trong Top đoạt giải cao ở các cuộc thi hay hội nghị nghiên cứu khoa học.
 

 Các trường trong Khối ngoài công lập ký kết giao ước thi đua năm học 2016 - 2017
 
Bên cạnh đó, TS. Võ Thanh Hải cũng đại diện cho các trường trong khối nên lên một số khó khăn mà khối đang gặp phải, đồng thời có một số ý kiến đề xuất lên Sở Giáo dục & Đào tạo cũng như Ban Thi đua thành phố. Cụ thể, công tác tuyển sinh những năm gần đây của các trường gặp rất nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các trường, đến đời sống của cán bộ và giảng viên. Các trường chưa tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi để tiếp tục đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản và toàn diện,... Trong thời gian tới, các trường mong sẽ được Sở Giáo dục & Đào tạo quan tâm hơn nữa đến công tác khen thưởng nhằm động viên phong trào thi đua, Tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác thi đua ở các trường Ngoài Công lập, Tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố và của ngành Giáo dục, Khối thi đua các trường Đại học - Cao đẳng Ngoài Công lập trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã xây dựng nhiều kế hoạch hoạt động và có kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm học 2016 - 2017. Trong đó có thể kể đến như: Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do Khối Thi đua và Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức,...

Kết thúc Hội nghị, các trường Đại học - Cao đẳng Ngoài Công lập trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã cùng ký kết giao ước thi đua năm học 2016 - 2017. Với vai trò là Khối trưởng Khối thi đua, Đại học Duy Tân đã nhận được sự tín nhiệm từ phía các đơn vị trong khối thi đua và ngày càng khẳng định được uy tín của mình trong sự nghiệp giáo dục. 
 
(Truyền Thông)