English

Đại học

Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên và Dự án Kinh tế Cộng đồng

Chiều ngày 21/10/2015, Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học Sinh viên Đại học Duy Tân phối hợp với Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ cao và Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội tổ chức Lễ Phát động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên và Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng tại Phòng 510 - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi Lễ có sự tham dự của GS. TSKH. Vũ Xuân Quang - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
 
 
GS. TSKH. Vũ Xuân Quang phát biểu tại Lễ Phát động
 
Phát biểu tại Buổi lễ, GS. TSKH. Vũ Xuân Quang cho biết: “Nhiều năm qua, nhà trường luôn trăn trở nhằm thúc đẩy phát triển các hoạt động Nghiên cứu khoa học sâu rộng trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở Đại học Duy Tân. Nghiên cứu khoa học là một trong những phương pháp học tập rất hiệu quả, không chỉ giúp sinh viên củng cố và áp dụng được kiến thức đã học vào trong thực thế mà còn tạo điều kiện cho các em tiếp xúc với những kiến thức mới, phát triển được tư duy sáng tạo và các kỹ năng ‘mềm’ cũng như kỹ năng sống cần thiết. Bởi vậy, mong rằng các em sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động Nghiên cứu khoa học của Khoa, của Trường để tự mở ra cho mình những cơ hội học tập và nghiên cứu mới, phát triển toàn diện bản thân và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của công việc khi bước chân vào thực tế nghề nghiệp trong tương lai.”

 
 Đông đảo sinh viên Duy Tân tham dự Lễ Phát động
 
Những năm vừa qua, hoạt động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên ở Đại học Duy Tân tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng, được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức như: Nghiên cứu đề tài khoa học, Viết tiểu luận môn học, Viết bài đăng trên các tạp chí, Thông tin khoa học, Thảo luận trên diễn đàn học thuật,… Nhằm giúp sinh viên trong toàn trường hiểu rõ hơn về từng hình thức thực hiện cũng như lựa chọn được đề tài nghiên cứu phù hợp với ngành học và sở thích của bản thân, các cán bộ của Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ cao và Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội đã trình bày một số định hướng nghiên cứu đối với các khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật, Khoa học Sức khỏe,...

Cũng tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Công Minh - Quyền Trưởng Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân đã phát động Cuộc thi Dự án Kinh tế Cộng đồng năm học 2015 - 2016. Đây là một cuộc thi tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển các tài năng kinh doanh trẻ trên địa bàn TP. Đà Nẵng và Khu vực miền Trung. Tham gia cuộc thi, sinh viên không chỉ có cơ hội nhận được những giải thưởng giá trị mà còn có cơ hội được tham dự Cuộc thi CDIO tại Turku, Phần Lan.

(Truyền Thông)