English

Đại học

Tọa đàm Phương pháp học Đại học

Nhằm giúp các Tân sinh viên Khóa K21 hiểu rõ hơn về các phương pháp học tập hiệu quả ở đại học đồng thời tạo môi trường giao lưu, kết nối giữa sinh viên các Khóa trong trường với nhau, Câu Lạc bộ Sáng tạo trẻ - Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi Tạo đàm “Phương pháp học Đại học” vào tối ngày 16/10/2015 tại Phòng 302 - K7/25 Quang Trung.
 
 
Các sinh viên Khóa trước có thành tích cao trong học tập chia sẻ kinh nghiệm tại buổi Tọa đàm
 
Tại buổi Tọa đàm, Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Sáng tạo trẻ cũng như sinh viên các Khóa trước có thành tích cao trong học tập và Nghiên cứu Khoa học đã chia sẻ kinh nghiệm cùng các phương pháp học tập tích cực đến các Tân sinh viên Khóa K21. Khác với chương trình học theo niên chế ở phổ thông, cách học theo tín chỉ ở bậc đại học giúp người học chủ động hơn trong học tập. Sự tương tác với giảng viên trong những giờ học trên giảng đường kết hợp với việc học tập theo nhóm và chăm chỉ tìm kiếm thông tin ở thư viện, mạng Internet sẽ giúp các bạn không chỉ nâng cao kiến thức mà còn trau dồi được nhiều kỹ năng “mềm” hữu ích. Bên cạnh đó, việc tham gia vào các hoạt động Nghiên cứu khoa học cũng mang lại hiệu quả cao trong học tập khi giúp sinh viên củng cố và vận dụng được các kiến thức đã học áp dụng vào thực tế.
 
 
 Tân sinh viên Khóa K21 đặt câu hỏi giao lưu tại buổi Tọa đàm

Tân sinh viên Mai Nhung (Lớp K21 YDD1) chia sẻ: “Buổi tọa đàm hôm nay thực sự rất cần thiết và bổ ích đối với các Tân sinh viên như em. Em đã biết cách lập cho mình một kế hoạch học tập thật chi tiết và phù hợp, biết được cách cân bằng được giữa việc học và các hoạt động khác,... Em cũng sẽ đăng ký tham gia vào Câu Lạc bộ Sáng tạo trẻ của trường, tích cực tham gia Nghiên cứu khoa học để vừa trau dồi kiến thức, kỹ năng vừa tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.”

Được thành lập từ năm 2012, Câu Lạc bộ Sáng tạo trẻ đã và đang tổ chức nhiều sân chơi về học thuật cũng như Nghiên cứu khoa học giúp sinh viên phát huy được tư duy sáng tạo và năng lực của bản thân. Trong thời gian tới, Câu Lạc bộ Sáng tạo trẻ hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những sân chơi bổ ích và lành mạnh, tạo môi trường giao lưu và đoàn kết cùng phát triển cho sinh viên trong toàn trường.

(Truyền Thông)