English

Đại học

Lễ Khai giảng Mở đầu cho Hành trình 20 năm Phát triển mới của ĐH Duy Tân

Tiếng trống Duy Tân vang xa hào sảng, những lời ca tiếng hát rộn ràng cùng khuôn mặt bừng sáng tươi vui của Tân sinh viên K21 tựu trường đã mang đến một gam màu tươi sáng mới cho Lễ Khai giảng năm học mới 2015 - 2016 và Chào đón sinh viên K21 của Đại học Duy Tân vào ngày 4/10/2015. 

 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đánh trống Khai giảng năm học mới... 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Từ Trung học Phổ thông tới Đại học là một bước chuyển hóa về chất. Từ thói quen học theo niên học chuyển sang đào tạo tín chỉ theo môn học là một bước phát triển mạnh mẽ về cách thức và phương pháp học giúp các em thay đổi một cách toàn diện trong việc chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng để tự tin, sáng tạo, tự chủ trong thời đại mới. Đất nước đang đổi mới toàn diện, trong đó có lĩnh vực giáo dục bởi vậy, các em hãy học tập để trở thành người có tri thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, có trách nhiệm với quê hương đất nước, góp phần giữ gìn và bảo vệ đất nước bằng tài năng của mình.”

Bước sang năm thứ 21 - năm đầu tiên đánh dấu một chặng đường 20 năm phát triển tiếp theo với quyết tâm xây dựng Đại học Duy Tân trở thành đại học có đẳng cấp, Duy Tân đã có nền tảng vững chắc là một đại học đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực với 2 ngành đào tạo Tiến sĩ, 4 ngành đào tạo Thạc sĩ, đào tạo Đại học có 21 ngành và 41 chuyên ngành, Cao đẳng có 16 ngành, Liên thông có 11 ngành với 16 chuyên ngành, Văn bằng hai có 6 ngành, đào tạo Trực tuyến có 5 ngành, Cao đẳng Nghề có 3 ngành và nhiều các chương trình Du học Nước ngoài và Du học Tại chỗ.
 
 
...và trao Học bổng Toàn phần cho Tân sinh viên Nguyễn Thị Thanh - Thủ khoa Khóa K21  
 
Trong năm học mới 2015 - 2016, Đại học Duy Tân tuyển sinh nhiều ngành học mới như Bác sĩ Đa khoa, Luật Kinh tế, Công nghệ Quản lý Xây dựng và Quản lý Tài nguyên & Môi trường. Đặc biệt, Đại học Duy Tân chính thức triển khai chương trình Du học Tại chỗ sau khi ký kết hợp tác với Đại học Upper Iowa (Mỹ).

Năm học mới này, Đại học Duy Tân ghi nhận nhiều thí sinh đoạt giải Quốc gia và thí sinh điểm cao đăng ký theo học tại trường. Ngay tại Lễ Khai giảng, Duy Tân đã trao nhiều học bổng và phần thưởng cho những sinh viên xuất sắc. Trong đó có trao tặng máy tính xách tay cho Thủ khoa Nguyễn Thị Thanh, đạt 28,25/30 điểm tuyển sinh đầu vào. Duy Tân đã cấp học bổng cho 29 sinh viên theo học chương trình Du học Tại chỗ (gồm 1 sinh viên đoạt giải Nhì Quốc gia và 28 sinh viên đạt điểm thi đại học từ 24 điểm trở lên với gói Học bổng toàn phần có giá trị 800 Triệu đồng/1 suất), 16 sinh viên được giảm học phí từ 60-90% trong suốt khóa học. Tổng giá trị Học bổng trao cho sinh viên Du học Tại chỗ dịp này là hơn 10 tỷ đồng.
 
 
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen và Phần thưởng 
cho nhóm sinh viên đoạt giải Ba tại Cuộc thi "Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2015

Vui mừng khi nhận được Học bổng Toàn phần chương trình Du học Tại chỗ ngay trong Lễ Khai giảng, Tân sinh viên Trần Thị Thanh Thảo (K21 ngành Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Đây là niềm vui lớn, là động lực để em luôn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình cũng như nhà trường. Em rất tự hào khi được học tập và rèn luyện trong một môi trường năng động, hiện đại như Đại học Duy Tân.”

Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân cũng đã trao Giấy khen và phần thưởng 1 triệu đồng cho 16 Thủ khoa ngành và 2 sinh viên đoạt giải Quốc gia là Lê Nhật Hưng - giải Nhì Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia năm 2015 và Hoàng Thị Mỹ Linh - giải Ba môn tiếng Pháp Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia năm 2015; đồng thời trao phần thưởng cho sinh viên đoạt giải Ba “Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà chống động đất” tại Đài Loan và nhiều sinh viên đoạt giải thưởng tại Olympic Cơ học. 
 

Sinh viên Duy Tân "cháy" hết mình với các vũ điệu Flash mob 

Ngay sau phần Lễ, sinh viên Duy Tân được hòa vào không khí sôi động của các hoạt động triển lãm, văn hóa nghệ thuật. Tại đây, các bạn Tân sinh viên đã được tìm hiểu về Tủ sách Duy Tân, các thành tựu nổi bật của Nhà trường qua các gian trưng bày, triển lãm. Dưới sân trường, hàng ngàn sinh viên Duy Tân khuấy động bầu không khí náo nhiệt với chuỗi các hoạt động cộng đồng mừng ngày hội lớn đầu năm học. Mỗi hoạt động mang đến cho sinh viên Duy Tân những cung bậc cảm xúc khác nhau và những khoảnh khắc không thể nào quên. Đó là khoảnh khắc “cháy” hết mình khi cùng nắm tay nhau thể hiện những vũ điệu Flash mob vui nhộn và khỏe khoắn, là đoàn kết và hết mình cổ vũ cho đồng đội khi tham gia những trò chơi vận động tập thể, là sự “kinh ngạc” và trầm trồ thán phục với những màn giả gái có 1-0-2 của các nam sinh viên trong cuộc thi “Nam Hoa vương” và “Nam bựa vương”, là thỏa sức hòa mình vào những giai điệu trẻ trung và sôi động của những bản nhạc rock hay những tiết mục nhảy hiện đại,... 

Hào hứng tham gia tất cả các hoạt động của ngày hội, Tân sinh viên Trương Thị Ánh (K21 ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn) cho biết: “Ngày hôm nay thực sự là một ngày đầy ý nghĩa đối với em. Không chỉ là cơ hội để em kết nối bạn bè với các bạn cùng Khóa ở các Khoa trong trường, với các anh chị Khóa trước mà đây còn là cơ hội giúp em tự tin hơn và có học hỏi được nhiều kỹ năng bổ ích”.

Một ngày trọn vẹn niềm vui đã lắng lại thật sâu trong tim những Tân sinh viên Đại học Duy Tân để các em bắt đầu một hành trình học tập mới. Quá trình tiếp nhận tri thức, tìm kiếm việc làm và hướng đến một tương lai tốt đẹp sẽ có không ít những trở ngại, khó khăn nhưng với sự sát cánh của những giảng viên Duy Tân có chuyên môn, có nhiệt tình tâm huyết cùng bản thân mỗi sinh viên luôn đam mê, nỗ lực và khát khao chinh phục, chắc chắn sẽ là những tương lai rộng mở trên mỗi hành trình sinh viên Duy Tân đi qua.

(Truyền Thông)