English

Đại học

Cuộc thi “Tuổi 20 hát” đến Đại học Duy Tân

Chiều ngày 28/9/2015, đông đảo sinh viên yêu âm nhạc của Đại học Duy Tân đã tham dự buổi Sơ tuyển Cuộc thi “Tuổi 20 hát”. Đây là sân chơi âm nhạc của VTV6 dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc với tinh thần làm mới và hát nhạc cách mạng. Cuộc thi diễn ra tại Cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng đã ghi nhận rất nhiều những giọng ca đẹp với phong cách biểu diễn sáng sân khấu của các bạn sinh viên Duy Tân.
 
 
Đông đảo sinh viên Duy Tân tham dự buổi Sơ tuyển Cuộc thi "Tuổi 20 hát" 

Những năm trước, Cuộc thi “Tuổi 20 hát” tổ chức duy nhất tại Hà Nội thì năm 2015, chương trình được mở rộng ra ba miền Bắc - Trung - Nam. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ dựng sân khấu trong khuôn viên 4 trường đại học tại mỗi thành phố như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Đà Nẵng để lựa chọn các đội thi của từng trường tham dự các vòng tiếp theo. 
 
Tại Tp. Đà Nẵng, ca sĩ Ngọc Khuê sẽ “cầm cân nảy mực” lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất thành lập đội thi của các trường Đại học Duy Tân, Đại học Sư phạm, Đại học Kiến trúc, Đại học Bách khoa dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Cầm, biên đạo múa Nguyễn Cường. Sau khi thi đấu vòng loại khu vực giữa 4 trường và loại trực tiếp toàn quốc, 4 đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham dự Vòng Chung kết toàn quốc. Ban Tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba, giải Phụ do Huấn luyện viên và Ban Giám khảo chọn, giải Khán giả bình chọn cho các đội tuyển.
 
 
Sinh viên Lê Hữu Đức tự tin thể hiện giọng hát tại buổi Sơ tuyển 

Hào hứng, sôi nổi, trẻ trung và nhiều cảm xúc là điều có thể cảm nhận rõ nhất tại buổi casting tại Đại học Duy Tân. Với phong cách tự tin, thể hiện hết mình các ca khúc, sinh viên Duy Tân đã mang lại một không gian âm nhạc đa sắc màu, đa cá tính lôi cuốn người xem. Kết thúc buổi casting, Ban Tổ chức đã thống nhất chọn ra 6 giọng ca triển vọng, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi gồm: Phan Thị Xuân Ly (K20,Khoa Du lịch), Ngô Thị Ngọc Ánh (K20, Khoa Dược), Vương Chính Nghĩa ( K19, Khoa Du lịch), Nguyễn Thiên Thanh (K21, Khoa Du lịch), Lê Văn Thắng (K20, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn), Lê Hữu Đức (K20, Khoa Quản trị Kinh doanh).

Chị Lê Thủy - Tổ chức Sản xuất cho biết thêm: “Cuộc thi ‘Tuổi 20 hát’ thu hút đông đảo sinh viên các trường đại học tham gia chứng tỏ sức sống của các ca khúc cách mạng cũng như tinh thần sáng tạo làm mới âm nhạc luôn đồng hành trong nhịp sống của giới trẻ. Với những bản phối khí và tư duy âm nhạc mang hơi thở đương đại, các đội thi tham dự ‘Tuổi 20 hát’, đặc biệt là đội của Đại học Duy Tân sẽ cống hiến hết mình, mang đến cho khán giả những bữa tiệc âm nhạc mới mẻ, hấp dẫn nhưng vẫn giữ trọn vẹn âm hưởng hào hùng nhưng trữ tình, đằm thắm của các ca khúc cách mạng.”

(Truyền Thông)