English

Đại học

DTU Gặp mặt Tân Sinh viên Khối ngành Khoa học Sức khỏe

Nắm bắt được nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khám chữa và chăm sóc sức khỏe, mùa tuyển sinh 2015, Đại học Duy Tân đã mở ngành học mới Bác sĩ Đa khoa nhằm mang đến những cơ hội học tập mới cho người học và đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội. Những tâm tư, sự kỳ vọng của gia đình, nhà trường và xã hội đối với những Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên tương lai đã được chia sẻ và gửi gắm trong buổi Gặp mặt Tân sinh viên Khối ngành Y-Dược Đại học Duy Tân vào sáng ngày 16/9/2015 tại Hội trường 713, K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại buổi gặp mặt 
 
Năm 2009, Đại học Duy Tân mở ngành Điều Dưỡng bậc Đại học và đến năm 2012, nhà trường tiếp tục mở ngành Dược sĩ Đại học. Tin tưởng vào chất lượng cũng như năng lực đào tạo của Đại học Duy Tân, năm 2015, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế đã cho phép nhà trường tuyển sinh đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa. Để xây dựng chương trình học có chất lượng, Duy Tân đã tiến hành hợp tác và tham khảo giáo trình của hai đối tác trường y lớn ở Mỹ là Đại học Illinois ở Chicago và Đại học Pittsburgh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn để sinh viên có cơ hội học tập với các bác sĩ có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân như: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân y 17, Bệnh viện 199 - Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam,… trong đó bệnh viện thực hành chính của sinh viên tại Tp. Đà Nẵng là Bệnh viện Gia đình.
 
 
Đông đảo Tân sinh viên Khối ngành Khoa học Sức khỏe tham dự buổi gặp mặt 
 
“Duy Tân là trường đại học ngoài công lập thứ 3 trong cả nước được cấp phép đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa. Nhà trường rất vui mừng khi không chỉ được các bệnh viện lớn trong cả nước mà còn được các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ từ Hà Nội, Huế cho đến Tp. Hồ Chí Minh,… ủng hộ và đồng hành với nhà trường trên con đường đào tạo những thế hệ Y - Bác sĩ trẻ, tài đức vẹn toàn, phục vụ cho sự nghiệp khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho xã hội. Trong thời gian tới, kết hợp với việc đào tạo bằng tiếng Anh, nhà trường sẽ đưa một số môn học theo chương trình đào tạo Y-Dược tiên tiến của hai trường đại học danh tiếng ở Mỹ là Đại học Illinois và Đại học Pittsburgh nhằm giúp sinh viên tiếp thu được những công nghệ tiên tiến trên thế giới, có nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để bước vào thực tế nghề nghiệp.” - Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết.

Những chia sẻ của các Lãnh đạo Khoa Y-Dược, các sinh viên khóa trước cũng phần nào giúp cho các Tân sinh viên tích lũy được kinh nghiệm học tập, có định hướng rõ ràng hơn cho việc học cũng như công việc trong tương lai. Tân sinh viên Hồ Thị Đan Ngọc chia sẻ: “Trở thành sinh viên đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu của em trong suốt những năm học phổ thông và Đại học Duy Tân chính là ngôi trường mà em luôn tìm kiếm. Em cũng rất tự hào khi là sinh viên khóa đầu tiên ngành Bác sĩ Đa khoa của trường. Em tin rằng, với môi trường học tập năng động, hiện đại cùng chất lượng đào tạo của nhà trường, em sẽ hoàn thành tốt 7 năm học tại Duy Tân, có đủ những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp cần thiết. Em sẽ không ngừng nỗ lực học tập để hoàn thiện ước mơ của bản thân, đóng góp vào sự phát triển của nhà trường cũng như sự phát triển của xã hội”.

Không chỉ là địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ đam mê ngành Y-Dược học tập, rèn luyện và thực hiện ước mơ của mình, Đại học Duy Tân đã và đang trở thành cơ sở đào tạo uy tín, đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Khoa học Sức khỏe.

(Truyền Thông)