English

Đại học

Lễ Phát động Cuộc thi “CPA Tiềm năng 2015” tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 20/9/2015, tại Hội trường 713, Đại học Duy Tân - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Phát động Cuộc thi “CPA Tiềm năng 2015”. Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Võ Văn Nhị - Trưởng Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, bà Lê Nguyễn Thùy Mai - Phòng Nhân sự Công ty Kiểm toán KPMG, ông Nguyễn Tống Đức - Trưởng phòng Nhân sự khu vực miền Trung Công ty Suntory Pepsico Việt Nam, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân.
 
 
 TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Ban Tổ chức và Nhà tài trợ cuộc thi 

Phát biểu tại Lễ Phát động, PGS.TS. Võ Văn Nhị cho biết: "Đây là lần tổ chức thứ 14 của Cuộc thi CPA Tiềm năng và là năm thứ 2 được tổ chức tại Đại học Duy Tân. Sự chuẩn bị chu đáo của Duy Tân cho cuộc thi đã cho thấy được sự chuyên nghiệp của nhà trường trong việc tổ chức các sân chơi trí tuệ dành cho sinh viên. Trong những năm qua, giữa Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Duy Tân luôn duy trì mối quan hệ hữu nghị, cùng phát triển bền vững với nhiều hoạt động giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm. Tiếp tục phối hợp tổ chức Cuộc thi CPA Tiềm năng, hai trường mong muốn sẽ mang đến nhiều hơn nữa cho sinh viên miền Trung những sân chơi bổ ích, có cơ hội cọ sát với thực tế, nâng cao được kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có đủ tự tin và bản lĩnh để thích nghi với mọi môi trường làm việc."

 
Sinh viên Duy Tân thực hành tình huống phỏng vấn giả định 
 
Ngày 4/10/2015, các thí sinh dự thi CPA Tiềm năng tại Đại học Duy Tân sẽ chính thức bước vào vòng thi đầu tiên. Cũng như những lần tổ chức trước đó, các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi. Vòng 1 với 50 câu trắc nghiệm, Vòng 2: Thi tự luận cá nhân, Vòng 3: Thi hùng biện và Vòng Chung kết với hình thức thi cá nhân trên sân khấu như cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Đặc biệt, trong cuộc thi năm nay, các thí sinh đoạt giải không chỉ nhận được các giải thưởng giá trị, giấy chứng nhận cùng một suất thực tập tại Công ty Kiểm toán KPMG - một trong những công ty Kiểm toán lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới mà còn nhận được một suất học bổng của CPA Australia có trị giá 1.000 Đô la ÚC/suất.
 
Trong khuôn khổ của Lễ Phát động, ThS. Trịnh Hiệp Thiện - Hội viên CIMA, Giảng viên Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh đã cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích về xu hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính và đồng thời đưa ra những tình huống phỏng vấn tuyển dụng giả định giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết cho sau này.

Năm 2014, Cuộc thi CPA Tiềm năng lần đầu tiên được tổ chức tại Duy Tân đã rất thành công khi thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên khối ngành Kinh tế, sinh viên Duy Tân đã xuất sắc lọt vào Top 6 chung cuộc. Tiếp tục nắm bắt những cơ hội mới trong cuộc thi năm nay, sinh viên Duy Tân hứa hẹn sẽ gặt hái được những thành công nhất định và tự tin phát triển nghề nghiệp trong môi trường Quốc tế.

(Truyền Thông)