English

Đại học

Hội thảo Thiết kế Đồ họa và Lập trình Game

Sáng 11/10/2015, Trung tâm Sáng tạo Microsolf phối hợp với Khoa Cao đẳng Thực hành tại Đại học Duy Tân tổ chức Hội thảo Thiết kế Đồ họa và Lập trình Game. Những băn khoăn về thiết kế đồ họa cho ứng dụng, game cùng các kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực này của sinh viên đã được các cán bộ, giảng viên giải đáp một cách thấu đáo. 
 
 
Thầy Lê Quang Hòa giới thiệu chung về tiến trình thiết kế game tại Hội thảo
 
Thầy Lê Quang Hòa - Tổ trường Tổ Đồ họa và Game của Trung tâm Sáng tạo Microsoft đã giới thiệu chung về tiến trình thiết kế game, sự phát triển của game, những nhân tố trọng yếu của một “team” trong công ty phát triển game, phương pháp lập trình game trên các nền tảng. Để xây dựng một game mới, người làm cần có nền tảng kiến thức đồ họa, nắm rõ hệ thống vẽ OpenGL để vẽ 2D/3D, cấu trúc dữ liệu và giải thuật, ngôn ngữ lập trình (C/C++, C#, ObjC, Java, JavaScript, LUA…), học vẽ, thiết kế đồng thời cần phải trải nghiệm, học hỏi nhiều từ các tựa game khác nhau.
 
 
 Đông đảo Sinh viên đến tham dự Hội thảo
 
Đến từ studio Én bạc, anh Trần Việt Huy đã giúp sinh viên nhận biết các yếu tố để trở thành một “concept artist” giỏi. Một sản phẩm game trước khi đưa ra thị trường cần trải qua rất nhiều công đoạn với sự góp sức của nhiều bộ phận khác nhau trong đó “concept artist” - người chuyển thể các ý tưởng game bằng các phác thảo hình ảnh. Ngoài tình yêu với công việc, các “concept artist” cần có khả năng quan sát, ghi nhớ tốt, luôn học tập và nghiên cứu cái mới, có khả năng tiếng Anh để tiếp cận với các kiến thức mới của thế giới. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa, anh Trần Việt Huy chia sẻ: “Những người gắn sự nghiệp với ngành hội họa nói chung và Thiết kế Đồ họa Game nói riêng đều cần có sự đam mê. Đây là ngành đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và đó cũng là yếu tố tiên quyết để tạo nên thành công của các họa sĩ ý tưởng trong game với hàng ngàn giờ luyện tập, học hỏi không ngừng.”

Nhu cầu về nguồn nhân lực lành nghề trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tăng nhanh đã dẫn đến sự phát triển các ngành đạo tào chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, lựa chọn học tập tại địa chỉ đào tạo uy tín mới giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận và nâng cao tay nghề trong nhiều lĩnh vực của ngành giải trí như sản xuất phim ảnh, clip ca nhạc, diễn hoạt nhân vật, tạo hình nhân vật… cho đến những lĩnh vực khác như minh họa các bản vẽ y khoa, bản vẽ thiết kế kĩ thuật… Trung tâm Sáng tạo Microsolf  và Khoa Cao đẳng Thực hành Đại học Duy Tân đã có nhiều năm nghiên cứu và đào tạo ngành Đồ họa. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm để trở thành những “concept artist” giỏi  hoặc các nhà thiết kế lành nghề để tạo ra sản phẩm chất lượng từ những Thiết kế 2D, 3D, Thiết kế quảng cáo, Thiết kế games, Thiết kế thời trang… được người tiêu dùng yêu thích.

Hội thảo “Thiết kế Đồ họa và lập trình game” đã trở thành diễn đàn để các bạn sinh viên đối thoại cởi mở với những người trực tiếp làm việc trong lĩnh vực này để hiểu rõ hơn những cơ hội dành cho bản thân, đưa ra quyết định đúng đắn về nghề nghiệp tương lai. 

(Truyền Thông)