English

Đại học

Learning Express 2015 và Hành trình Tìm đến Làng nghề Mây tre, Đúc đồng

Sau chuyến đi thành công với nhiều trải nghiệm thú vị của sinh viên 2 trường Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic khi đến với làng Dệt, làng Chổi, làng Đan rổ của tỉnh Quảng Nam từ ngày 6 - 18/4/2015, các bạn sinh viên 2 trường đã chính thức khởi đầu hành trình mới đến với nhiều làng nghề tại tỉnh Quảng Nam, trong đó có làng đúc đồng Phước Kiều, làng Mây tre đan và làng Bánh tráng vào ngày 5/10/2015 để học tập, nghiên cứu và hỗ trợ người dân làng nghề trong chương trình Learning Express 2015.

 
 Các giảng viên trường Singapore Polytechnic nhận quà lưu niệm từ Đại học Duy Tân
 
Thầy Nguyễn Huy Phước (Phòng Quan hệ quốc tế, Đại học Duy Tân) cho biết: “Learning Express không chỉ là chương trình giúp sinh viên hai trường Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic rèn luyện và phát triển được kỹ năng làm việc nhóm cùng các kỹ năng ‘mềm’  hữu ích mà còn tạo ra được một môi trường giao lưu quốc tế để sinh viên trao đổi kiến thức và nâng cao khả năng giao tiếng Tiếng Anh. Điều này giúp các em chủ động hội nhập và nắm bắt được những cơ hội phát triển bản thân nhất là khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN chuẩn bị thành lập vào cuối năm 2015.”
 
 
 Sinh viên trường Singapore Polytechnic hào hứng tham gia các trò chơi tập thể
trong buổi Khai mạc Chương trình Learning Express 2015

Đồng hành cùng các giảng viên và sinh viên Duy Tân trong chương trình Learning Express 2015 là 27 sinh viên và 3 giảng viên trường Singapore Polytechnic. Trong khoảng thời gian từ ngày 4 - 17/10/2015, sinh viên hai trường sẽ đến và cùng sinh hoạt với người dân ở các làng nghề truyền thống của huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam gồm làng Đúc đồng Phước Kiều (thôn Triêm Trung 1), làng Mây tre đan (thôn Đông Hòa) và làng Bánh tráng (thôn Thanh Chiêm). Tại đây, sinh viên hai trường sẽ tìm hiểu về sản phẩm, tham gia sản xuất với người dân và cùng nhau thảo luận để tìm ra những giải pháp giúp tháo gỡ những khó khăn trong nghề.

Sinh viên Goh Kai Wen (Trường Singapore Polytechnic) hào hứng chia sẻ: “Em rất vui khi được hòa mình vào những hoạt động ý nghĩa của chương trình Learning Express cùng với các bạn sinh viên Duy Tân. Chuyến đi này sẽ là cơ hội để em khám phá văn hóa Việt Nam thông qua những trải nghiệm thú vị từ cuộc sống ở làng nghề truyền thống.”

Hợp tác chặt chẽ với nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực ASEAN, Đại học Duy Tân đã và đang góp phần tạo nên những hành trình ý nghĩa, mang đến cơ hội khám phá những nền văn hóa, kinh tế và xã hội ở những quốc gia khác nhau, giúp sinh viên tự tin trên con đường hội nhập khu vực và thế giới.

(Truyền Thông)