English

Đại học

Lễ Phát động Cuộc thi DTU Innovation Cup 2015

Ngày 5/10/2015, Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Lập trình Ứng dụng và Game đa nền tảng Windows - DTU Innovation Cup 2015” và Chương trình MIC Internship 2016. Buổi lễ có sự tham dự của TS. Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện - Điện tử, ThS. Nguyễn Đức Mận - Quyền Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Thầy Võ Đức Toàn - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân (MIC@DTU) cùng đông đảo sinh viên của trường.
 
 
Đại diện MIC@DTU giới thiệu về Cuộc thi DTU Innovation Cup 2015
 
Năm 2015 là năm thứ hai MIC@DTU tổ chức cuộc thi DTU Innovation Cup nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng lập trình trẻ trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Các thí sinh có thể dự thi DTU Innovation Cup 2015 theo cá nhân hoặc theo nhóm và gửi những ý tưởng cùng sản phẩm lập trình về cho Ban Tổ chức. Đặc biệt, việc Tập đoàn Microsoft chính thức ra mắt Windows 10 vào cuối tháng 7/2015 đã giúp các các sản phẩm về Ứng dụng và Game không chỉ chạy được trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Windows Phone như ở cuộc thi trước mà sẽ chạy được trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 10 từ Smartphone đến Laptop, PC và các thiết bị IoT, Surface Hub...
 
 
 Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân tham dự Lễ Phát động
Cuộc thi DTU Innovation Cup 2015 và Chương trình MIC Internship

Tham gia DTU Innovation Cup 2015, các bản trẻ yêu công nghệ không chỉ có cơ hội nhận tiếp cận nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc, tự tin tranh tài ở những cuộc thi quốc gia và quốc tế do Microsof tổ chức như: Mobile Hackathon, Imagine Cup,... mà còn nhận được những giải thưởng lớn cùng những suất học bổng tiếng Anh giá trị. Các sản phẩm khả thi, phục vụ hữu ích cho đời sống xã hội sẽ được MIC@DTU hỗ trợ phát triển và triển khai rộng rãi trên thị trường.

Sinh viên Trương Văn Phước Tuyên (K21 Ngành Thiết kế số) chia sẻ: “DTU Innovation Cup 2015 thực sự là một sân chơi bổ ích đối với những sinh viên đam mê Công nghệ và Kỹ thuật như em. Em sẽ liên hệ với các anh Khóa trước để lập nhóm đăng ký dự thi. Bởi đây không chỉ là cơ hội để em giao lưu, học hỏi kiến thức và kỹ năng mà còn là cơ hội để em thử sức với các sân chơi chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm ngay từ năm Nhất.”

Cũng tại Lễ phát động, MIC@DTU đã giới thiệu đến sinh viên Duy Tân Chương trình thực tập - MIC Internship 2016 dành cho những sinh viên năm cuối khối ngành Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Chương trình MIC Internship 2016 giúp sinh viên củng cố và nâng cao được kiến thức cũng như phát triển được nhiều kỹ năng “mềm” hữu ích để tự tin trở thành một Kỹ sư Công nghệ Thông tin giỏi chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp. Những sinh viên có kết quả thực tập tốt nhất sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại MIC@DTU ngay sau khi tốt nghiệp.

(Truyền Thông)