English

Đại học

Lễ Phát động Cuộc thi DTU Innovation Cup 2014

Ngày 15/10/2014, Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Lập trình Di động - DTU Innovation Cup 2014 tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của ThS. Nguyễn Đăng Quang Huy - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Microsoft tại Đại học Duy Tân (MIC@DTU), anh Đoàn Trung Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Microsoft, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cùng lãnh đạo, giảng viên và đông đảo sinh viên các Khoa Công nghệ Thông tin, Đào tạo Quốc tế.
 
 
 Anh Đoàn Trung Hiếu giới thiệu về Cuộc thi DTU Innovation Cup 2014

Tại Lễ phát động, anh Đoàn Trung Hiếu đã giới thiệu về Cuộc thi DTU Innovation Cup 2014. Đây là cuộc thi đầu tiên do MIC@DTU tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng lập trình trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Các cá nhân, nhóm dự thi sẽ gửi những ý tưởng cùng sản phẩm lập trình về Game và Ứng dụng di động được phát triển trên nền tảng Windows Phone. Những sản phẩm hấp dẫn, mang tính khả thi sẽ được MIC@DTU hỗ trợ phát triển và triển khai rộng rãi trên thị trường. Không chỉ là sân chơi bổ ích giúp sinh viên được thỏa sức thể hiện tài năng và niềm đam mê công nghệ, DTU Innovation Cup 2014 còn giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức vững chắc, tự tin tranh tài ở những cuộc thi quốc gia và quốc tế do Microsof tổ chức như: Mobile Hackathon, Imagine Cup, Office Specialist,...

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, MIC@DTU đã giới thiệu đến sinh viên Duy Tân cơ hội học tập, nghiên cứu, thực tập và làm việc tại MIC@DTU cũng như Microsoft Việt Nam như: Chương trình thực tập - MIC Internship tại MIC@DTU dành cho những sinh viên năm cuối khối ngành Công nghệ Thông tin trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, chương trình Vườn ươm Sáng tạo đặc biệt của MIC@DTU và chương trình tuyển dụng Microsoft Student Parner của Microsoft Việt Nam. Cũng tại buổi lễ, MIC@DTU đã trao tặng 10 suất học bổng học tiếng Anh tại những trung tâm Anh ngữ hàng đầu và uy tín trên Tp. Đà Nẵng đến sinh viên Duy Tân.

 
ThS. Nguyễn Đức Mận trao học bổng học tiếng Anh cho sinh viên tại Lễ phát động 
 
Sinh viên Phạm Hữu Châu Đạt (Lớp K18 CMU TTT) chia sẻ: “Trước đây em đã từng tham gia cuộc thi Hackathon 2014 khu vực miền Trung nhưng do còn non yếu về kinh nghiệm nên lần đó sản phẩm của em vẫn gặp phải một số lỗi kỹ thuật. Em tin rằng, sự hỗ trợ từ những chuyên viên của MIC@DTU sẽ giúp em khắc phục được những nhược điểm, lỗi kỹ thuật trong sản phẩm của mình và sẽ phát triển được nhiều ý tưởng hơn nữa để gặt hái được thành công trong cuộc thi DTU Innovation Cup 2014 cũng như ở nhiều cuộc thi khác.”

MIC@DTU được thành lập từ ngày 9/6/2014 trên cơ sở hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Microsoft Việt Nam. Với nhiệm vụ phát triển những ứng dụng phần mềm cho Microsoft Việt Nam và là nơi ươm mầm những ý tưởng công nghệ của sinh viên, MIC@DTU đang phát triển không ngừng và là địa chỉ học tập lý tưởng cho các bạn trẻ đam mê lập trình.

(Truyền thông)