English

Đại học & Cao đẳng

Sinh viên DTU vào Top 10 Khu vực miền Nam Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014

Tổ chức trên diễn đàn WhiteHat.vn trong 2 ngày 19 và 20/9/2014, Cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014 thu hút 100 đội tuyển đến từ các doanh nghiệp, các trường đại học mạnh về đào tạo Công nghệ Thông tin trong toàn quốc tham dự. Tham gia cuộc thi, đội ISIT-DTU của Đại học Duy Tân đã lọt vào Top 10 các đội tuyển mạnh nhất khu vực miền Nam.
 
  
 Đội ISIT-DTU vào Top 10 cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2014
 
Đẩy mạnh đào tạo trong lĩnh vực An toàn Thông tin, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Theo đó, các trường đại học cũng như các đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều động thái tích cực đẩy mạnh đào tạo cũng như tổ chức các cuộc thi nhằm thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập, nghiên cứu an ninh mạng, giúp tăng cường nguồn lực an ninh mạng cho quốc gia. WhiteHat Grand Prix 2014 là cuộc thi lớn thu hút sinh viên, những người yêu thích Công nghệ Thông tin đang làm việc trong lĩnh vực An ninh mạng của các cơ quan, doanh nghiệp tham dự.
 
Cuộc thi chia làm 2 khu vực miền Bắc và miền Nam. Đội ISIT-DTU của Đại học Duy Tân tham gia thi đấu tại bảng Khu vực miền Nam. Sau 2 ngày tham gia cuộc thi, đội ISIT-DTU đã lọt vào Top 10 các đội tuyển mạnh nhất khu vực miền Nam. Sinh viên Trần Như Minh - K17TMT Khoa Công nghệ Thông tin thuộc đội ISIT-DTU chia sẻ: “An toàn Thông tin đang trở thành vấn đề toàn cầu, có ảnh hưởng rất lớn đến mạng lưới an ninh thông tin quốc gia. Cuộc thi này thực sự ý nghĩa giúp chúng em hiểu hơn về tầm quan trọng của lĩnh vực mình đang theo đuổi và học tập cũng như giúp sinh viên Công nghệ Thông tin trau dồi, cập nhật các kiến thức, rèn luyện kỹ năng lập trình, rèn luyện tư duy nghiên cứu. Chúng em đang tham gia nhiều cuộc thi CTF trong nước và quốc tế để nâng cao trình độ và đã có những chuẩn bị chu đáo để tham dự cuộc thi ‘Sinh viên với An toàn Thông tin Quốc gia 2014’ sắp tới.”
 
ThS. Nguyễn Kim Tuấn - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mạng Khoa Công nghệ Thông tin Đại học Duy Tân cho biết: “Bên cạnh việc xây dựng một chương trình đào tạo đúng hướng theo yêu cầu của chuyên gia về An ninh Thông tin hiện nay, Đại học Duy Tân đã hỗ trợ sinh viên tham gia nhiều cuộc thi về lĩnh vực An ninh Thông tin vừa để các em thực hành lý thuyết vừa có cơ hội tìm hiểu, học tập kinh nghiệm tại các sân chơi lớn. Không chỉ lan tỏa niềm đam mê học tập và nghiên cứu An ninh Thông tin trong sinh viên, Đại học Duy Tân đang góp sức giúp sinh viên học về bảo mật thông tin hiểu một cách thấu đáo cũng như có trách nhiệm về vấn đề an ninh thông tin quốc gia ngay khi chưa tiếp cận với công việc tương lai.”
 
(Phước Thịnh)