English

Đại học & Cao đẳng

Hội thảo Định hướng Nhu cầu nguồn Nhân lực ngành Tài chính - Ngân hàng

Sáng ngày 2/10/2014, Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Tài chính - Ngân hàng” tại Phòng 208 - Phan Thanh, Tp. Đà Nẵng. Tham dự Hội thảo có bà Lê Thị Kim Liên - Quyền Giám đốc Ngân hàng Kiên Long chi nhánh Đà Nẵng, bà Trần Thị Hoài Vân - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Tư vấn du học World Links cùng đông đảo giảng viên và sinh viên các chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng trong toàn trường.
 
 
 Sinh viên Duy Tân đặt câu hỏi giao lưu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ThS. Trần Minh Tùng - Giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế đã khái quát về thực trạng nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng hiện nay và trong thời gian tới. Bên cạnh đó, sự phân tích khá chi tiết và cụ thể về các yếu tố tác động đến nhu cầu tuyển dụng, vị trí tuyển dụng, tính chất công việc của từng ngành đã giúp sinh viên Duy Tân nắm bắt thông tin về ngành nghề, nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn, trình độ cao tại các Ngân hàng, Công ty Tài chính, Bảo hiểm,...
 
 
 Phần phỏng vấn tuyển dụng giả định tại Hội thảo

Qua Hội thảo, sinh viên Duy Tân đã có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, tìm hiểu môi trường làm việc lý tưởng, cách làm một hồ sơ xin việc ấn tượng,… Sinh viên Phan Thị Thùy Linh (Lớp K18 PSU QNH2) chia sẻ: “Hội thảo thực sự thiết thực và hữu ích giúp em tự tin hơn về tương lai nghề nghiệp của mình sau này khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, được trực tiếp giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm với các chuyên viên, lãnh đạo đến từ các Doanh nghiệp giúp cho em tích lũy thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ hiệu quả cho học tập và công việc sau này.”

(Phước Thịnh)