English

Đại học & Cao đẳng

Duy Tân phát động Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp 2014

Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh - sinh viên và khơi dậy khát vọng khởi nghiệp làm giàu của giới trẻ thông qua các dự án kinh doanh, Đại học Duy Tân đã phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2014”. Đây là hoạt động nối tiếp thành công từ cuộc thi “Thắp sáng ý tưởng kinh doanh 2011” thu hút rất nhiều sinh viên tham gia với các ý tưởng độc đáo và sáng tạo. Ngay khi cuộc thi được khởi động, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Đà Nẵng đã có buổi làm việc và đề nghị Đại học Duy Tân giới thiệu các gương mặt xuất sắc từ cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2014” tham dự Chương trình “100 Hạt giống Doanh nhân Đà Nẵng” kéo dài đến năm 2017.
 
 
Mời các bạn tham gia cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp 2014" 
 
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2014” là sân chơi hữu ích để học sinh - sinh viên các trường trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trình bày những sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp và biến ước mơ làm giàu của mình trở thành hiện thực. Mỗi cá nhân hoặc các nhóm chỉ được gửi một ý tưởng kinh doanh tham dự cuộc thi. Nội dung dự thi gồm có: Viết ý tưởng khởi nghiệp, Xây dựng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, Trình bày về ý tưởng, Cách thức triển khai, Thuyết phục nhà đầu tư góp vốn cho dự án khởi nghiệp của mình thông qua hình thức bình chọn trên mạng và đánh giá của Hội đồng giám khảo.
 
Tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2014”, các bạn học sinh - sinh viên không chỉ có cơ hội nhận được những giải thưởng giá trị mà còn nhận được sự hỗ trợ, tài trợ từ phía các doanh nghiệp để hiện thực hóa những ý tưởng và sản phẩm kinh doanh của chính mình. Những sinh viên Duy Tân có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc từ cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2014” sẽ được gửi tham dự chương trình “100 Hạt giống Doanh nhân Đà Nẵng”. Với việc hỗ trợ cho 100 sinh viên và tối thiểu 10 dự án có ý tưởng độc đào và có tính khả thi, “100 Hạt giống Doanh nhân Đà Nẵng” như một dự án xã hội thúc đẩy tinh thần doanh nhân, mong muốn tạo ra nhiều doanh nhân trẻ có ý tưởng kinh doanh tốt, có văn hóa kinh doanh để đóng góp tài lực cho đất nước. Sinh viên tham dự chương trình này sẽ được hưởng nhiều quyền lợi về học bổng, làm cộng tác viên với SME – DATADC, được giới thiệu tới các doanh nghiệp lớn để các doanh nhân uy tín tư vấn, rèn luyện kỹ năng trong một năm, được hỗ trợ để hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp…
 
Hãy tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2014” để có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nhân và khởi nghiệp thành công với các ý tưởng xuất sắc. Đây cũng chính là nền tảng khởi đầu cho sự thành công trên con đường nuôi dưỡng những ước mơ làm giàu của giới trẻ. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 3/9/2014 đến hết ngày 31/10/2014. Thí sinh dự thi truy cập vào website http://gameshow.duytan.edu.vn/, http://forum.duytan.edu.vn/ để tải mẫu đăng ký dự thi, điền đầy đủ thông tin và gửi về: Văn phòng Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng hoặc theo địa chỉ e-mail: quynhtrangdtu@gmail.com. 
 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 giải Đặc biệt

20.000.000 đồng + Giấy chứng nhận

01 giải Nhất

10.000.000 đồng + Giấy chứng nhận

01 giải N

6.000.000 đồng + Giấy chứng nhận

02 giải Ba

4.000.000 đồng/giải + Giấy chứng nhận

01 giải được cộng đồng bình chọn

2.000.000 đồng + Giấy chứng nhận

2 giải cho cá nhân xuất sắc nhất

do Ban giám khảo bình chọn

1.000.000 đồng/giải + Giấy chứng nhận

 
(Truyền thông)