English

Đại học

Trao Chứng chỉ cho Sinh viên Chương trình CSU Duy Tân

Sáng 5/8/2014, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ trao Chứng chỉ các môn học Động lực học, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Trắc địa, Thủy lực học, Thống kê... cho 100 sinh viên chương trình CSU. GS. Raman Menon Unnikrishnan - Trưởng Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, CSU, Fullerton, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên, sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế đã tham dự chương trình.
 
 
Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân
tặng hoa và quà cho GS. Raman Menon Unnikrishnan
 
Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Sau 3 năm đào tạo Kỹ sư Xây dựng chương trình CSU, Đại học Duy Tân đã tạo được dấu ấn với những thành quả ban đầu trong việc triển khai chương trình đào tạo được chuyển giao từ Đại học Bang California - một trong những trường đại học uy tín nhất của Hoa Kỳ trong đào tạo Kiến trúc và Xây dựng. Sinh viên Duy Tân theo học chương trình CSU đã được học tập với các giáo trình tiên tiến nhất đồng thời tiếp cận với các công nghệ mới đang được thế giới quan tâm trong lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng. Mong rằng các em nhận chứng chỉ hôm nay sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu, lĩnh hội nhiều hơn nữa các kiến thức bổ ích để đáp ứng tốt công việc sau này. Trước sự hợp tác thân tình và hiệu quả trong thời gian qua, tôi mong rằng Đại học Duy Tân và Đại học Bang California sẽ hợp tác sâu rộng hơn nữa để cung cấp cho sinh viên Duy Tân các chương trình học tốt nhất trong lĩnh vực Kiến trúc và Xây dựng.”
 
 
Sinh viên chương trình CSU nhận Chứng chỉ môn học 

Năm 2011, Đại học Duy Tân đã tạo ra bước đột phá trong đào tạo khi liên kết với Đại học Bang California - một trong những đại học hàng đầu bờ Tây nước Mỹ, triển khai chương trình tiên tiến đầu tiên về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam. Theo thỏa thuận hợp tác, Đại học Bang California chuyển giao từ 19 - 21 môn học của mỗi chuyên ngành cho Đại học Duy Tân. Bên cạnh đó, giảng viên của Duy Tân sẽ sang Hoa Kỳ tập huấn để đảm trách những môn học này. Sinh viên theo học chương trình CSU tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo như một sinh viên tại Hoa Kỳ và được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế sau khi kết thúc môn học. Trước đó, Đại học Duy Tân đã ký kết với Đại học Carnegie Mellon (CMU) - một trong những đại học hàng đầu Hoa Kỳ về Công nghệ Thông tin vào năm 2007 để chuyển giao chương trình đào tạo về Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin và Kỹ thuật mạng máy tính và năm 2009, Duy Tân tiếp tục hợp tác với Đại học Bang Pennsylvania (PSU) một trong 5 đại học công lớn nhất Hoa Kỳ, triển khai các chương trình chuẩn quốc tế ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng và Du lịch. Sinh viên trong các chương trình quốc tế của Duy Tân được các doanh nghiệp đặt hàng trước khi tốt nghiệp đã khẳng định chất lượng đào tạo các chương trình này của Đại học Duy Tân thực sự khác biệt.

Trực tiếp trao Chứng chỉ môn học cho sinh viên chương trình CSU, GS. Raman Menon Unnikrishnan chia sẻ: “Tôi rất hân hạnh có mặt trong buổi lễ này theo lời mời của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ. Tôi nhớ cách đây hơn 3 năm khi có mặt tại Đại học Duy Tân để cùng thảo luận với Hội đồng Quản trị triển khai hợp tác đào tạo giữa 2 trường. Lúc đó chúng tôi thực sự không biết nên bắt đầu chương trình này như thế nào nhưng sau đó chúng tôi đã nhận thấy lợi ích cũng như tầm quan trọng trong việc hợp tác đào tạo. Chúng tôi bắt tay vào thực hiện chương trình và đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi trao đổi với các giảng viên Khoa Kiến trúc và Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân. Những giảng viên ưu tú nhất từ CSU đã đến Duy Tân và thật vui trước những hiệu quả họ đã mang lại cho chương trình hợp tác này. Tôi cho rằng, mọi chương trình đào tạo đều phải hướng đến 3 mục tiêu: Làm hài lòng mong đợi của sinh viên và gia đình họ, Có sự kết nối giữa sinh viên và giảng viên trong bất cứ chuyên ngành nào và Thành quả đạt được phải tạo ra giá trị phục vụ cộng đồng, xã hội. Chúng tôi rất vui vì đã góp phần nhỏ vào những thành tựu của Đại học Duy Tân và mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn các trao đổi, hợp tác để mang những chương trình đào tạo tốt nhất đến thế hệ trẻ Việt Nam.”
 
(Truyền Thông)