English

Đại học

Tân khoa Duy Tân Đón nhận Bằng Tốt nghiệp Năm học 2013 - 2014

Những giải thưởng lớn trong và ngoài nước được vinh danh, những thành công bước đầu của các Tân khoa Duy Tân trên con đường học vấn được ghi nhận tại Lễ Phát bằng Tốt nghiệp Thạc sĩ, Kiến trúc sư, Kỹ sư, Cử nhân bậc Sau Đại học, Đại học, Cao đẳng và Cao đẳng Nghề năm học 2013 - 2014 do Đại học Duy Tân tổ chức vào sáng 2/6/2014 tại Nhà hát Trưng Vương - Tp. Đà Nẵng, đã giúp sinh viên Duy Tân vững tin về một tương lai rộng mở và thành công trên con đường chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp.
 
 
Đại diện Ban Giám Hiệu trao bằng khen cho các Thủ khoa

Là một trong những nhà sáng lập Đại học Duy Tân, chứng kiến 16 lễ tốt nghiệp trong chặng đường 20 năm xây dựng trường, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Sự chung sức, chung lòng cùng một trái tim cháy bỏng nhiệt huyết đam mê góp sức phát triển giáo dục đã trở thành động lực dựng xây nên một Đại học Duy Tân vững mạnh, hội đủ các điều kiện để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Các bạn sinh viên tốt nghiệp hôm nay đúng vào thời điểm đất nước đứng trước những thử thách lớn lao để bảo vệ chủ quyền tổ quốc. Khi Trung Quốc đặt trái phép giàn khoan HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế biển Việt Nam đồng thời thực hiện những hành động trái đạo lý với kiểm ngư Việt Nam, cộng đồng tri thức chúng ta không thể mơ hồ về 16 chữ Vàng và 4 chữ Tốt trong quan hệ với Trung Quốc. Chúng ta có hơn 90 triệu dân cùng một cộng đồng trí thức vững mạnh, chúng ta phải phát huy bản lĩnh, trí tuệ, sự ủng hộ đồng tình của dư luận quốc tế để giành chiến thắng chính nghĩa. Đối với mỗi sinh viên Duy Tân tốt nghiệp hôm nay, các bạn không chỉ phát huy năng lực bản thân để chủ động về việc làm mà còn phải trau dồi kiến thức, tạo ra cộng đồng trí thức vững mạnh góp sức thúc đẩy đất nước phát triển để chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược.”
 
 
TS. Võ Thanh Hải trao bằng Tốt nghiệp cho Thạc sĩ

Tại Lễ Phát bằng Tốt nghiệp, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã báo cáo tổng kết khóa học Thạc sĩ khóa 5 (2011 - 2013), Kỹ sư, Kiến trúc sư khóa 15 (2009 - 2014), Cử nhân Đại học khóa 16 (2010 - 2014), Cử nhân Cao đẳng khóa 17 (2011 - 2014) và Cao đẳng Nghề khóa 1 (2011 - 2014). Kết quả tốt nghiệp đợt 1 bậc Cao học có 97 Thạc sĩ, bậc Đại học và Cao đẳng có 1.790 sinh viên được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 106 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. TS. Võ Thanh Hải đã gửi lời chúc mừng đến các Tân khoa Duy Tân đồng thời kỳ vọng các bạn sẽ vượt qua mọi thử thách, chông gai để gặt hái được những thành công mới trên con đường lập nghiệp.

Là một trong 20 nữ sinh viên Công nghệ Thông tin tiêu biểu toàn quốc năm 2012, Nguyễn Thu Quỳnh - Sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế vui mừng đón nhận bằng tốt nghiệp: “Với chương trình đào tạo tiên tiến cùng phương pháp sư phạm 'Dạy cách học và Học cách học', Đại học Duy Tân đã tạo ra một môi trường học tập xứng tầm quốc tế để chúng em đạt được thành quả như hôm nay. Với kiến thức nền tảng thu nhận tại Đại học Duy Tân, chúng em tin rằng với nhiệt huyết tuổi trẻ, bản lĩnh tri thức cùng sự tự tin sáng tạo, dám nghĩ dám làm chúng em sẽ chiến thắng trong những sân chơi lớn hơn để đạt nhiều thành tích vượt trội hơn nữa. Cùng với nhiệm vụ học tập, mỗi sinh viên Duy Tân sẽ cùng quyết tâm rèn luyện đạo đức, trau dồi tinh thần yêu nước bất diệt, thông qua những hành động hợp pháp, đúng đắn, góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ Tổ quốc bằng tri thức và trách nhiệm xã hội của bản thân.”

 
 Ông Anthony Gill phát biểu tại Lễ phát bằng
 
Tạo dựng thành công cho các Tân khoa hôm nay không thể thiếu sự hợp tác, nhiệt tâm của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ thực tập và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi chưa tốt nghiệp. Ông Anthony Gill, Tổng Giám đốc The Nam Hai Resort đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại lễ phát bằng: “Tôi đã từng tham dự lễ tốt nghiệp giống như sinh viên Duy Tân hôm nay và cảm nhận rõ niềm vui sướng của tất cả các bạn. Nam Hai Resort là một khách sạn 5 sao đạt chuẩn quốc tế bởi vậy chúng tôi cần tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của du khách. Hiện tại, 8.9% nhân viên Nam Hai Resort là cựu sinh viên Duy Tân. Nhiều nhân viên nắm giữ các chức vụ quan trọng như Giám đốc Tiền sảnh, Quản lý Nhà hàng… Chúng tôi rất tin tưởng, hài lòng về chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân và mong muốn sẽ được làm việc với các Tân khoa trong thời gian tới.”

Tại Lễ Phát bằng, TS. Nguyễn Phi Sơn, Trưởng phòng Đào tạo công bố quyết định khen thưởng cho 32 thủ khoa, sinh viên đoạt các giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Tổng Công ty Vinaconex 25, Công ty TNHH Trường Tiến Đà Nẵng, Công ty Bia VBL Đà Nẵng và Công ty Bảo hiểm Bảo Long Đà Nẵng đã trao 30 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc trong năm học 2013 - 2014. Đây là những ghi nhận kịp thời của nhà trường và xã hội nhằm khích lệ tinh thần học tập của sinh viên Duy Tân để tạo dựng sự nghiệp vững chắc trong tương lai.
 
(Truyền Thông)