English

Đại học & Cao đẳng

Giao lưu với sinh viên Đại học Jonkoping - Thụy Điển

Vừa qua, Khoa Điều dưỡng - Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu "Tìm hiểu nghề Điều dưỡng tại Thụy Điển" tại Phòng Thực hành Điều dưỡng - K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi giao lưu có sự tham gia của giảng viên, sinh viên Điều dưỡng của hai trường Đại học Jonkoping, Thụy Điển và Đại học Duy Tân.
 
Sinh viên đang thực hành tại phòng Thực hành Điều dưỡng

Tại buổi giao lưu, đại diện Khoa Điều Dưỡng đã giới thiệu khái quát về hệ thống tổ chức nghề Điều dưỡng tại Thụy Điển cũng như tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng trong xã hội ngày nay. Giảng viên và sinh viên hai trường Đại học Jonkoping và Đại học Duy Tân được chia thành nhiều nhóm nhỏ để cùng nhau trao đổi những thông tin hữu ích và thú vị về ngành Điều dưỡng tại Việt Nam và Thụy Điển. Cũng trong buổi giao lưu, sinh viên hai trường đã đưa ra một số kế hoạch hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và nghề nghiệp trong tương lai.
 
 
Sinh viên Đại học Jonkoping tại buổi giao lưu

ThS. Nguyễn Huỳnh Ngọc - Trưởng Khoa Điều dưỡng cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên hai trường chia sẻ với nhau những thông tin chuyên ngành, kinh nghiệm thực tập và thực hành nghề cũng như truyền cho nhau niềm đam mê, tâm huyết với nghề nghiệp mình theo đuổi. Chọn điều dưỡng là các em đã chọn cho mình một nghề nghiệp cao quý để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Bởi vậy, các em phải học tập thật nghiêm túc để có tay nghề cao, luôn giữ được tình yêu nghề nghiệp và có trách nhiệm với công việc để xứng đáng với niềm tin và sự trân trọng của xã hội.”

"Tìm hiểu nghề Điều dưỡng tại Thụy Điển" đã mang đến cho sinh viên Điều dưỡng hai trường Đại học Jonkoping và Đại học Duy Tân những thông tin, kiến thức chuyên ngành thiết thực và bổ ích. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Duy Tân rèn luyện, nâng cao trình độ tiếng anh và giao lưu văn hóa với bạn bè Quốc tế.

(Truyền Thông)