English

Đại học & Cao đẳng

DTU Sôi nổi Tranh tài tại Robocon 2014 khu vực miền Trung-Tây Nguyên

Những màn so tài sôi nổi, đầy kịch tính cùng những chiến thắng ngoạn mục đầu tiên đã được ghi nhận sau Lễ khai mạc Robocon 2014 vòng loại khu vực miền Trung Tây Nguyên diễn ra vào ngày 3/4/2014 tại nhà thi đấu Trung tâm Giáo dục Thể chất Đại học Đà Nẵng - số 62 Ngô Sỹ Liên, phường Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Gia đình Robot” do Ấn Độ - nước chủ nhà của Robocon Quốc tế 2014 - đề xuất nhằm ngợi ca tình yêu thương lớn lao của cha mẹ dành cho con cái cũng như tôn vinh những đóng góp vĩ đại của các đấng sinh thành.
 
Đội tuyển DTU-TITAN tại Robocon 2014

Vòng loại Robocon 2014 khu vực miền Trung - Tây Nguyên có sự góp mặt của 20 đội xuất sắc đến từ 5 trường Đại học - Cao đẳng trong khu vực: Đại học Duy Tân, Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng, Đại học Thông tin Liên lạc, Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh và Đại học Đông Á. Các đội dự thi sẽ phải nỗ lực hết mình để giành 6 tấm vé tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2014 tại Tp. Nha Trang, Khánh Hòa.

20 đội tuyển dự thi vòng loại được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn, thực hiện lần lượt ba nhiệm vụ: Seesaw (cầu bập bênh), Pole walk (đi bộ trên cột) và Swing (xích đu) trên sân thi đấu mô phỏng một công viên trẻ em. Sau khi các robot đã hoàn thành ba nhiệm vụ trên, “robot con” có thể thực hiện tiếp nhiệm vụ thứ tư tại cầu thang vận động đặt giữa sân thi đấu. Chiến thắng tuyệt đối (được gọi là SHABAASH) sẽ dành cho “robot con” nào vẫy cờ trên điểm cao nhất.
 
 
Đông đảo Sinh viên DTU đến cỗ vũ cho đội nhà

Độ khó và cũng là điểm đặc biệt của đề thi năm nay là “robot con” (robot tự động) sau khi tách khỏi “robot mẹ” (robot điều khiển bằng tay) phải thực hiện một số nhiệm vụ độc lập cực kỳ khó khăn.

Tham dự vòng loại miền Trung - Tây Nguyên năm nay, 8 đội tuyển đến từ Đại học Duy Tân đã gây được ấn tượng đẹp với Ban Giám khảo và khán giả bằng sự chuẩn bị khá chu đáo cũng như những màn trình diễn ấn tượng của mình. Sự sáng tạo trong lối chơi là một điểm nhấn đáng chú ý của những chú robot mang thương hiệu Duy Tân. Mặc dù gặp phải một số sự cố ngoài dự liệu nhưng hai đội tuyển DTU-CĐN và DTU-CMU1 đã không mấy khó khăn giành chiến thắng thuyết phục ở Bảng A để giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Ở một diễn biến khác, đội DTU-EROS đã mang đến cho khán giả những phút giây kịch tính đến nghẹt thở để rồi vỡ òa trong niềm vui SHABAASH khi trận đấu với đội Tech-Dragon (Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh) nhanh chóng dừng ở 2 phút 35 giây.
 
 
DTU-EROS - Đội giữ kỷ lục giành chiến thắng tuyệt đối nhanh nhất tại cuộc thi

Chứng kiến những điểm số ấn tượng và sự “dũng mãnh” của các chú robot đội nhà trong ngày thi đấu đầu tiên, sinh viên Hồ Thị Mỹ Châu (Lớp K19KKT4, Khoa Kế toán, Đại học Duy Tân) hào hứng chia sẻ: “Đề thi năm nay có nhiều hóc búa hơn so với những năm trước. Em cảm nhận được tinh thần quyết tâm, sức mạnh đoàn kết, sự cố gắng và nỗ lực rất nhiều trên sân thi đấu của các bạn trong mỗi đội tuyển DTU để giành từng chiến thắng. Các bạn hoàn toàn xứng đáng với những chiến thắng đó. Em rất tự hào về các bạn và tự hào khi khoác trên mình màu áo Đại học Duy Tân.”

Cùng chung cảm xúc trên, sinh viên Lê Trung Tín (Lớp K19CMU TPM4, Khoa Đào tạo Quốc tế) tâm sự: “Các đội DTU thật là tuyệt vời. Chúng em đặt niềm tin hoàn toàn vào các bạn và mong rằng các đội của Duy Tân sẽ khắc phục tốt sự cố nếu có để giành thêm nhiều chiến thắng tuyệt đối hơn nữa tại cuộc thi.”

Kết thúc buổi thi đấu thứ 3 của vòng loại đã có 6 chiến thắng tuyệt đối SHABAASH được ghi nhận. Trong đó có 4 chiến thắng thuộc về các đại diện của Đại học Duy Tân: 1 chiến thắng thuộc về đội DTU-TITAN, 3 chiến thắng thuộc về đội DTU-EROS (đội tuyển hiện đang giữ kỷ lục tại cuộc thi với số lần giành chiến thắng tuyệt đối nhiều nhất và trong thời gian ngắn nhất). Trong số 12 đội tuyển xuất sắc nhất Vòng loại Khu vực miền Trung sẽ thi đấu những trận cuối cùng vào ngày 5/4/2014 để nhận vé tham dự Chung kết toàn quốc có 6 đại diện của Đại học Duy Tân gồm: DTU-CĐN, DTU-CMU1, DTU-EROS, DTU-TITAN, DTU-LIGHTING và DTU-BAMBOO.

Vòng loại Robocon 2014 khu vực miền Trung-Tây Nguyên (kéo dài đến hết ngày 5/4/2014) hứa hẹn sẽ sôi động, hấp dẫn và đầy cảm xúc. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao độ, hy vọng các đội tuyển của Đại học Duy Tân sẽ phát huy tiềm năng và sức mạnh của mình để tiếp tục tỏa sáng tại Robocon 2014.

(Truyền Thông)