English

Đại học & Cao đẳng

Trải nghiệm Công nghệ Mới của IBM cùng Sinh viên Duy Tân

Sức hấp dẫn từ các công nghệ của IBM khiến giới yêu thích công nghệ khắp các châu lục say mê tìm hiểu, khám phá, học tập và sử dụng. Xác định Công nghệ Thông tin là mũi nhọn trong đào tạo, từ năm 2005 Đại học Duy Tân đã hợp tác với IBM để nâng cao chất lượng đào tạo và bước đầu đã đạt được những thành công đáng ghi nhận.
 

Ngày hội Công nghệ IBM
 
Một trong những chương trình mang lại nhiều kết quả tích cực giữa Đại học Duy Tân và IBM là chương trình IBM Academic Initiative. Đây là chương trình hỗ trợ đào tạo Công nghệ Thông tin cho sinh viên Việt Nam do tập đoàn IBM khởi xướng thực hiện. Sinh viên tham gia chương trình IBM Academic Initiative sẽ được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú, đa dạng, có cơ hội được tiếp cận với các phần mềm tiên tiến nhất, tham gia các khóa đào tạo do IBM tổ chức lấy chứng chỉ quốc tế, nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn,... 
 
 
ThS. Nguyễn Đức Mận giảng dạy tại lớp học về Công nghệ Thông tin

Nhiều công nghệ của IBM đã được Đại học Duy Tân đưa vào trong các chương trình giảng dạy, seminar, workshop như IBM Rational, Cloud computing, cơ sở dữ liệu DB2,… Trong đó, khóa học Phát triển Ứng dụng Mobile đã sử dụng IBM Worklight - một công nghệ phát triển ứng dụng di động chạy được trên đa nền tảng Android, iOS, Windows phone. Hơn 120 sinh viên Duy Tân đã tham gia khóa học và được khuyến khích sử dụng công nghệ này cho các dự án. 

Việc sử dụng các công nghệ của IBM trong chương trình giảng dạy của Đại học Duy Tân không chỉ giúp sinh viên phát huy được niềm đam mê công nghệ mà còn gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ. Cũng trong khuôn khổ chương trình IBM Academic Initiative, năm 2012 sinh viên Lê Hữu Hòa (Lớp K14 TBM) đã đoạt giải Nhì và Giải thưởng của Tổng Giám đốc IBM Việt Nam tại cuộc thi “Sử dụng phần mềm IBM trong Khóa luận hoặc Đồ án Tốt nghiệp”.

“Sử dụng các công nghệ của IBM trong giảng dạy tại Đại học Duy Tân không chỉ giúp sinh viên cập nhật những kiến thức mới về Công nghệ Thông tin mà còn được trải nghiệm thực tế với những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Với những chứng chỉ quốc tế cùng kinh nghiệm tích lũy được từ các khóa học của IBM, các em đã thể hiện được trình độ chuyên môn, năng lực của bản thân trên hành trình chinh phục những đỉnh cao của công nghệ và sẽ có thêm nhiều cơ hội thành công trong tương lai”, ThS. Nguyễn Đức Mận - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân cho biết.
 
Tham khảo tại link bên dưới:

(Truyền Thông)