English

Đại học & Cao đẳng

Chương trình Gặp mặt Sinh viên cuối Học kỳ I Khóa K19

Nhằm thông báo kết quả học tập của Học kỳ I, triển khai kế hoạch hoạt động Học kỳ II và gặp mặt sinh viên Khóa K19, từ ngày 10/12/2013 đến 30/12/2013, Đại học Duy Tân tổ chức Chương trình “Gặp mặt sinh viên cuối Học kỳ I năm học  2013 - 2014”. Buổi gặp mặt có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban cùng đông đảo sinh viên K19.

Trong buổi gặp mặt, lãnh đạo các Khoa đã đánh giá khái quát kết quả thực hiện kế hoạch đào tạo trong Học kỳ I của Khóa K19. Theo đó, sinh viên Khóa K19 chấp hành tốt nội quy của nhà trường, có tinh thần học tập cao, chăm chỉ đến giảng đường và thư viện để nghiên cứu học tập, tham gia tích cực và hiệu quả với các hoạt động trên diễn đàn học tập, facebook của Khoa. Các em đã từng bước làm quen được với phương pháp học tập nhóm rất mới lạ so với phương pháp học ở trường phổ thông.
 
 
ThS. Trương Tiến Vũ - Trưởng khoa CNTT Đại học Duy Tân trả lời thắc mắc của Sinh viên

Công tác đào tạo và chương trình hoạt động của Trường, của Khoa trong Học kỳ II đã được triển khai ngay tại buổi gặp mặt. Đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa kỳ vọng trong thời gian tới, sinh viên K19 sẽ mạnh dạn đăng ký tham gia nghiên cứu khoa học để được rèn luyện và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng. Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập nhắc nhở sinh viên theo dõi thông báo trên Website của Trường, của Khoa về thời gian đăng ký tín chỉ và chú ý đến mã môn học tương ứng với ngành học của mình khi đăng ký cho Học kỳ II. Với những sinh viên K19 nhập học trễ chưa có tài khoản MyDTU, quên mật khẩu hoặc gặp sự cố khi đăng kí tín chỉ môn học sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ phíaTrung tâm CSE.
 
 
Đông đảo Sinh viên K19 đến tham dự chương trình

Cũng tại buổi gặp mặt, sinh viên K19 đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn đã trải qua trong học kỳ I và mong muốn được quan tâm và chia sẻ nhiều hơn nữa trong học tập tại Học kỳ II. Những thắc mắc của sinh viên K19 về các thủ tục cần thiết để được hưởng ưu đãi đối với sinh viên thuộc diện chính sách, điều kiện để hoãn thi, chuyển lịch thi, số lượng tín chỉ tối thiểu và tối đa trong 1 kỳ được đăng ký,…cũng được các đơn vị liên quan giải đáp tận tình.

Chương trình gặp mặt cuối kì hóa giải những khúc mắc, đáp ứng được nhu cầu lắng nghe và chia sẻ của sinh viên năm Nhất. Sinh viên Tăng Hồ Khánh Linh (Lớp K19 ADH) chia sẻ: “Đây là chương trình cần thiết đối với sinh viên mới vào trường như chúng em. Chúng em có cơ hội được gặp gỡ với lãnh đạo của nhà trường, các phòng, ban, các thầy cô trong Khoa và bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của bản thân. Bước chân vào giảng đường đại học với nhiều bỡ ngỡ, chưa thích nghi được với môi trường mới khiến chúng em còn rụt rè và thiếu tự tin khi tham gia các hoạt động của Trường, của Khoa. Nhưng qua buổi gặp mặt hôm nay, chúng em đã nắm rõ hơn về các hoạt động đào tạo của nhà trường, hiểu rõ được quyền và nghĩa vụ của mình từ đó yên tâm học tập và đặt ra được mục tiêu phấn đấu cho bản than.”

Thấu hiểu được tâm lý, mong muốn của sinh viên, trong suốt 19 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân luôn nỗ lực hết mình vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên, phấn đấu hơn nữa để đào tạo những “chủ nhân tương lai” của đất nước đủ đức, đủ tài góp phần thúc đẩy đất nước phát triển lớn mạnh.

(Truyền Thông)