English

Đại học

Lễ Ra mắt Câu Lạc bộ Du lịch Đại học Duy Tân

Tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm thực tế, tiếp thu các kiến thức nghề nghiệp bổ ích đồng thời tạo cầu nối nghề nghiệp giữa sinh viên với xã hội, sáng ngày 8/12/2013, Câu lạc bộ “Da Nang Student Tourism Organization” (DSTO) trực thuộc Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân chính thức được ra mắt. Tham dự sự kiện này có ThS. Nguyễn Công Minh - Trưởng Khoa, các giảng viên và đông đảo sinh viên Khoa Du lịch.

Trong lễ ra mắt, cô Doris Gallan cho biết: “Tôi rất vui khi trở thành cố vấn cho Câu Lạc bộ DTSO. Đây là một sân chơi rất bổ ích để các em vừa rèn luyện được kiến thức đã học trên giảng đường, vừa được chia sẻ thông tin và có được trải nghiệm trong môi trường thực tế. Với vai trò cố vấn, tôi và các giảng viên trong Khoa sẽ luôn sát cánh với các em cùng xây dựng những chuyên đề sinh hoạt và chương trình hoạt động thiết thực, tạo hứng khởi cho các thành viên khi tham gia DSTO.”
 
 
Cô Doris Gallan phát biểu tại Lễ Ra mắt

Câu Lạc bộ Du lịch DSTO là nơi sinh viên có cơ hội chuyển hóa những kiến thức, kỹ năng của mình thành những hoạt động thực tế, nâng cao chất lượng nghiệp vụ du lịch. Sinh hoạt trong DSTO, các thành viên sẽ được tham quan thực tế các doanh nghiệp, hòa mình vào các cuộc thi (Nghiệp vụ Lễ tân, Hướng dẫn viên Du lịch, Lễ hội Ẩm thực,…) cũng như được lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành, có cơ hội giao lưu văn hóa với du khách bốn phương, với sinh viên khắp thế giới thông qua chương trình trao đổi sinh viên. Không những vậy, các thành viên của DSTO còn được rèn luyện kỹ năng nghiên cứu khoa học, định hướng phát triển du lịch địa phương. Ngoài ra, DSTO còn là cầu nối hữu ích với doanh nghiệp để mang lại những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngay từ khi chưa ra trường.

Buổi ra mắt DSTO còn có phần giao lưu với tổ chức Hoi An free tour - một tổ chức có sự tham gia đồng sáng lập của sinh viên Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân. Hoi An free tour đang hoạt động rất hiệu quả tại Hội An, được khách quốc tế rất yêu thích và đánh giá cao về chất lượng tour. Theo đó, Hoi An free tour và DSTO sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện tour khách quốc tế tham quan và khám phá Đà Nẵng, Hội An.
 

 Đông đảo Sinh viên đến tham dự Lễ Ra mắt Câu Lạc bộ Du lịch

Chủ nhiệm Câu Lạc bộ DSTO, sinh viên Nguyễn Bảo Khuyên (Lớp K17 PSU DLK), chia sẻ: “Tham gia Câu Lạc bộ Du lịch DSTO, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo thường xuyên các kỹ năng về nhà hàng, khách sạn, nghiên cứu khoa học, tiếng Anh, kỹ năng mềm,... Các thành viên trong Câu Lạc bộ sẽ được thử sức trong việc tự tìm kiếm, thiết kế lịch trình và hướng dẫn các tour du lịch thực tế với cả khách trong và ngoài nước. Câu Lạc bộ cũng có những hoạt động xã hội, từ thiện, ngoại khóa để gắn kết các thành viên lại với nhau và giúp sinh viên nâng cao ý thức cộng đồng. Chúng em sẽ cố gắng để xây dựng chương trình hoạt động ngày càng phong phú và hấp dẫn để đưa Câu Lạc bộ phát triển bền vững hơn nữa.”

Sự ra đời của DSTO đã đáp ứng được sự mong mỏi của đông đảo sinh viên Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân. Sinh viên Nguyễn Thị Bích Thảo (Lớp K17 PSU DCD2) tâm sự: “Câu Lạc bộ DSTO thực sự là một môi trường rèn luyện hữu ích cho sinh viên Du lịch chúng em. Chúng em sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với cách doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch và lữ hành, có cơ hội nâng cao kiến thức và đưa kiến thức trở thành kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của chúng em trong tương lai, giúp chúng em tự tin và chuyên nghiệp hơn.”

Với nhiều hoạt động hữu ích, lý thú và hấp dẫn, hy vọng Câu Lạc bộ Du lịch DSTO sẽ trở thành mái nhà chung để sinh viên Khoa Du lịch - Đại học Duy Tân thể hiện năng lực, phát triển bản thân, đáp ứng được yêu cầu học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

(Truyền Thông)