English

Đại học

Lễ Phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013

Trong khuôn khổ cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC châu Á 2013 diễn ra tại Đại học Duy Tân, sáng 28/11/2013, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo và Đại học Duy Tân tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Bá Việt Dũng - Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Giáo dục & Đào tạo), ông Nguyễn Vũ Quốc Hưng - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Giáo dục & Đào tạo), ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam, ông Yuan Song - Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, ông Lê Hồng Trường - Giám đốc Kinh doanh Công ty VNG, đại diện Đại học Duy Tân là Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo sinh viên tham dự.
 
 
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Năng lực sáng tạo là nhân tố quan trọng để đánh giá sức cạnh tranh của một quốc gia, một đơn vị… Ở đâu có sáng tạo, ở đó có thành công và chính Công nghệ  Thông tin là một nhân tố thúc đẩy sự sáng tạo và thành công đó. Thấu hiểu được điều đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, Đại học Duy Tân đã xác định Công nghệ Thông tin là mũi nhọn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 là cơ hội để sinh viên thỏa sức thể hiện niềm đam mê, sáng tạo của mình với công nghệ. Các em chính là những ứng cử viên sáng giá trên con đường chinh phục các sáng tạo ứng dụng tại cuộc thi này. Mong rằng các em sẽ tham gia nhiệt tình và gặt hái được nhiều thành công.”
 
 
Ông Yuan Song (áo xanh đứng giữa) chụp hình lưu niệm cùng các Sinh viên

Cũng tại lễ phát động, ông Trần Bá Việt Dũng gửi lời cảm ơn đến Đại học Duy Tân đã nhiệt tình, tích cực trong việc phối hợp và tổ chức cuộc thi. “Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của tri thức và khoa học công nghệ. Việc thụ hưởng các sản phẩm sáng tạo trong đó có di động giúp chúng ta có thể đến gần nhau hơn. Xu thế chung của các công ty phần mềm hiện nay là chuyển hướng phát triển các phần mềm ứng dụng cho điện thoại di động. Đại học Duy Tân cũng như nhiều trường đại học trên toàn quốc đang có một lượng lớn sinh viên theo học Công nghệ Thông tin. Tham gia cuộc thi này, các em sẽ có điều kiện theo đuổi ước mơ, phát triển khả năng sáng tạo của mình thúc đẩy ngành Công nghệ Thông tin phát triển hơn nữa.” - ông Trần Bá Việt Dũng chia sẻ.

Được biết, Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 là cuộc thi viết các phần mềm, ứng dụng di động trên nền tảng hệ điều hành Android do Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam tài trợ. Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin đam mê công nghệ đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham gia dự thi. Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ 28/11/2103 đến 31/3/2014 và vòng chung khảo từ 1/4/2014 đến 30/4/1014. Các sinh viên đạt giải thưởng cao trong cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo công nghệ nâng cao tại Tập đoàn Công nghệ Huawei và được ưu tiên tạo cơ hội làm việc trong tập đoàn trên toàn cầu. Ngoài ra, các ứng dụng đoạt giải trong cuộc thi có cơ hội được đầu tư, triển khai vào thực tế.

(Truyền Thông)